Điều kiện du học Úc 2017

0
99

Theo khảo sát của InterNations (mạng lưới cộng đồng những người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài), 90% học sinh, sinh viên đi du học Úc đều công nhận chất lượng giáo dục cũng như cuộc sống nơi đây khá tốt. Có lẽ đây chính là lí do mà họ quyết định chọn Úc là nơi dừng chân của mình.

Cũng theo khảo sát mới nhất của InterNations, có tới 45% kiều bào hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi ở Úc. Bên cạnh đó, quốc gia này được xếp hạng 16 trên 67 quốc gia về chỉ số chất lượng cuộc sống con người.

Vậy Có nên đi du học Úc 2017 không?

Chất lượng cuộc sống tại Úc thuộc Top đầu thế giới
Chất lượng cuộc sống tại Úc thuộc Top đầu thế giới.

Với hệ thống giáo dục đa dạng, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, điều kiện sống tuyệt vời đã đưa Úc trở thành một trong 3 quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam nhất (sau Hàn và Nhật). Không chỉ riêng Việt Nam, Úc cũng được xem là một trong 3 điểm đến ưa thích của du học sinh quốc tế.

Đi du học Úc hay bất kì quốc gia nào cũng vậy. Du học sinh sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện cần thiết về vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và bằng cấp. Vậy đi du học Úc cần những điều kiện gì? Điều kiện để được đi du học Úc ra sao?… Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO kiếm tìm con đường riêng để đi du học Úc dễ dàng hơn.

Trước khi muốn biết điều kiện du học Úc cần những gì thì tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết Du học Úc cần những gì để có cái nhìn rõ hơn về du học Úc.

Du học Úc có cần IELTS không?

“Tất cả sinh viên khi muốn đi du học Úc bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5” Theo Chính sách visa Úc cho du học sinh được thay đổi và có hiệu lực từ 01/07/2016. Đây là điều kiện du học Úc bắt buộc mà bạn cần phải đạt được.

Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào các trường đại học, các khóa học và cấp học sẽ có những yêu cầu tiếng Anh cơ bản khác nhau.

Bậc trung học

Hệ thông giáo dục bậc phổ thông của Úc có sự tương đồng với Việt Nam, vì vậy các bạn học sinh sẽ có sự linh hoạt trong chuyển tiếp các lớp học.

  • Học sinh học xong lớp 9 có thể tiếp tục học lên lớp 10 tại Úc
  • Đối với những bạn học sinh du học Úc theo chương trình trung học thì sẽ không cần có chứng chỉ tiếng Anh

Bậc dự bị Đại Học

  • Học sinh sau khi hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam
  • Chương trình sẽ kéo dài  trong khoảng từ 8 đến 12 tháng
  • Sau đó sinh viên chuyển tiếp lên năm 1 đại học
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.0

Bậc cao đẳng

  • Học sinh sau khi Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA trên 6.0
  • Chương trình cao đẳng tại Úc tương đương với năm 1 đại học
  • Sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên năm 2 đại học
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5

Bậc Đại học

  • Yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA từ 7.5 trở lên
  • Chương trình cử nhân tại Úc kéo dài từ 3-4 năm
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0

Bậc thạc sỹ

  • Dành cho Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân
  • Yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.5

Bí quyết: Nếu bạn không đủ yêu cầu đầu vào bậc đại học, bạn có thể học trước khóa học dự bị đại học thường thời gian kéo dài trong 1 năm để chuẩn bị trước kiến thức chung và nâng cao trình độ tiếng Anh cho khóa học đại học mà bạn mong chờ.

Các điều kiện du học Úc về visa 2017

Để thay thế cho cơ cấu xết duyệt visa cũ (SVP) Úc đã ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework) sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2016.

Sự thay đổi này quy trình xét visa đi du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự. Những thay đổi cơ bản như sẽ giảm số thị thực từ 8 thành 2 loại.

  • Subclass 500: Thị thực du học
  • Subclass 590: Thị thực giám hộ du học

Để có được thị thực du học, sinh viên cần phải đạt được những yêu cầu sau.

  • Nhận được thư mời nhập học từ một cơ sở đào tạo bên Úc
  • Chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho tiền học phí, chi phí sinh hoạt
  • Đảm bảo chi trả được những khoản chi phí khác trong toàn bộ quá trình học tập tại Úc
  • Đáp ứng được yêu cầu về trình độ học vấn cũng như điều kiện tiếng Anh

Một số điều kiện du học Úc khác nữa bạn cần quan tâm.

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đáp ứng đủ điều kiện trong diện người nhập cảnh tạm thời tại Úc
  • Sức khỏe tốt
  • Lý lịch nhân thân “sạch”
  • Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế được chấp nhận

Mách nhỏ: Khá nhiều nguồn thông tin hữu ích khác đang được lưu giữ tại trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Chắc chắn bạn sẽ có thật nhiều thông tin bổ ích cho mình, bạn có thể vào mục thanh công cụ về Visa để tìm hiểu về loại visa phù hợp với hồ sơ của bạn.

Chứng minh tài chính

Chứng minh thu nhập tài chính hàng năm là một trong những điều kiện du học Úc không thể thiếu. Đại sứ quán Úc dựa vào bản kê khai tài sản cũng như bảng thu nhập hàng tháng để đánh giá xem bạn đi du học thực sự hay không. Đây cũng là bước rất quan trọng trong việc xin visa du học Úc mà bạn cần quan tâm. Vậy đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  • Người bảo trợ tài chính cho sinh viên thường là bố mẹ
  • Phải chứng minh được thu nhập hàng năm ít nhất từ 60.000 AUD
  • Người bảo trợ tài chính có thể là bố/ mẹ, vợ/chồng hoặc chính du học sinh
  • Ngưởi bảo trợ tài chính cần phải chứng minh được nguồn tiền
  • Chứng minh bằng cách có sổ tiết kiệm ngân hàng và số tiền phải đủ cho 1 năm học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Úc

Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh Úc

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế tại Úc (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe

  • Du học sinh sẽ được thanh toán 100% phí chăm sóc y tế, viện phí khi có vấn đề về sức khỏe
  • Được chi trả hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp

Lưu ý: Visa du học Úc yêu cầu tất cả sinh viên phải duy trì dịch vụ Bảo hiểm sức khỏe mà chính phủ Úc đề ra cho sinh viên quốc tế và phải duy trì trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Australia. Đây cũng được coi là một trong những yêu cầu, điều kiện khi đi du học Úc.

Các điều kiện du học Úc và chính sách làm thêm

Nước Úc nổi tiếng là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ trên thế giới. Sinh viên quốc tế khi lựa chọn Úc là nơi theo học thì có thể giảm chi phí bằng cách tìm kiếm những viêc làm thêm. Hầu hết tất cả sinh viên quốc tế đều đi làm thêm để kiếm nguồn thu nhập, trừ một số bạn gia đình có điều kiện hoặc diện nhận học bổng 100% của chính phủ Úc.

Theo quy định, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Những công việc các bạn có thể đảm nhận như phục vụ tại các nhà hàng, quán café, bán  hàng tại chợ, hoặc hái trái câu trong nông trại… Đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn cải thiện những kỹ năng mềm, hòa nhập với cuộc sống tại Úc.


Vì sao nên đăng ký đi du học Úc tại HALO

Những ƯU ĐÃI hấp dẫn duy nhất chỉ có tại HALO

  • Miễn 100% phí dịch vụ và tư vấn
  • Miễn 100% phí dịch thuật công chứng và phí xử lý hồ sơ khi học sinh được visa
  • Tặng thêm 10.000.000 đồng cho học sinh được visa du học
  • Được tư vấn chọn trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân với hơn 50 trường cao đẳng, đại học tại Úc mà HALO làm đại diện
  • Được hỗ trợ mọi thủ tục từ A – Z, học sinh sẽ không phải vất vả tự làm hồ sơ, tự xin thư mời, tự lo phỏng vấn đại sứ quán
  • Hơn thế nữa học sinh còn được HALO tặng học bổng khuyến học khi đạt visa du học Úc
  • Được văn phòng luật của HALO tại Úc hỗ trợ mọi thủ tục sau khi du học sinh sang Úc. Bao gồm các dịch vụ gới thiệu nhà, giới thiệu việc làm và cơ hội định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Lưu ý những ưu đãi này chỉ có duy nhất tại HALO Education.

Hãy ĐĂNG KÝ ngay tại https://goo.gl/Csm6nc hoặc GỌI vào số điện thoại:

Hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí và có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Úc 2017

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • điều kiện du học úc
  • điều kiện đi du học úc
  • đi du học úc cần điều kiện gì
  • du học úc cần điều kiện gì
  • du học úc cần những điều kiện gì
  • điều kiện du học úc 2016
  • những điều kiện để đi du học úc
  • điều kiện để được đi du học úc
  • điều kiện du học australia