Du học Đức: Khám phá những lễ hội đặc sắc

Những lễ hội ở Đức rất thú vị nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ chia sẻ một số thông tin về những lễ hội đặc sắc ở Đức cho các bạn học sinh, sinh viên để những ai đang, sẽ đi du học Đức 2023 bớt đi phần nào phân vân có nên đi du học Đức hay không?

Lễ Giáng sinh: Weihnachten (thời gian từ 24/12 – 26/12)

Lễ Giáng sinh là mùa lễ hội được nhiều châu Âu mong chờ nhất, trong đó có Đức. Đây là ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa nhưng không khí lễ hội đã tràn ngập từ những ngày đầu tháng 12. Vào những ngày này, các phiên chợ Giáng sinh bắt đầu mở cửa, các cây thông Giáng sinh, cỗ xe của ông già Noel được dựng lên rực rỡ sắc màu và ánh đèn lung linh.

Ngoài các nghi lễ truyền thông như đi nhà chùa, trong thời gian trước khi đến Giáng sinh, tại Đức còn có rất nhiều những nghi thức và phong tục vô cùng thú vị. Vào một ngày trong mùa lễ, mọi người trong gia đình sẽ đoàn tụ bên nhau, cùng nhau trang trí cây thông, treo những vòng nguyệt quế trước cổng và tặng quà cho nhau.

Nếu bạn có ý định du học Đức 2023 thì nhanh chóng hoàn thành hồ sơ đăng ký tuyển sinh du học Đức không bỏ lỡ mùa lễ hội này nhé.

Lễ hội giáng sinh tại đức trong ánh đèn đẹp lung linh

Lễ hội giáng sinh tại đức trong ánh đèn đẹp lung linh.

Lễ Phục sinh: Ostern (thời gian cuối tháng 3 đến cuối tháng 4)

Sau lễ Giáng sinh vào tháng 12, lễ phục sinh là ngày tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa từ cõi hết. Vào cuối tuần lễ phục sinh, mọi người thường đốt lửa trại, ở giữa đống lửa là một hình nốm rơm – Judas, tưởng trung cho kẻ phản bội. Việc đốt hình nộm này như một truyền thông chứ không mang nhiều ý nghĩa về tôn giáo.

Mùa lễ phục sinh ở châu Âu không thể thiếu những quả trứng được tô vẽ màu sắc sặc sỡ với đủ các kích cỡ. Những quả trứng này có thể ăn được là biểu tượng cho sự tái sinh giống như sự sinh sôi, nảy nở khi xuân về. Những quả trứng bằng socola được tặng cho trẻ em thường được cho là do thỏ phục sinh giấu đi vào này chủ nhật phục sinh.

Lễ hội phục sinh

Lễ hội bia ở München: Oktoberfest (thời gian tháng 10)

Đây có thể coi là lễ hội đặc trưng và được nhiều người biết đến nhất khi nhắc tới nước Đức. Nếu du học Đức 2016, bạn nhất định không nên bỏ qua mùa lễ hội thú vị này. Lễ hội bia là một truyền thuyết, không chỉ có ở München mà các vùng khác thuộc bang Bayern và các bang khác ở Đức cũng có những lễ hội truyền thống diễn ra vào mùa thu và tháng 10. Tuy nhiên, về quy mô thì lễ hội tại Oktoberfest, München lớn nhất và nổi tiếng nhất.

Nếu các bạn muốn khám lễ hội gốc đặc trưng ở Đức thì một ngôi trường du học Đức 2016 ở thành phố München hoặc gần đó để trải nghiệm là một lựa chọn chính xác.

Lễ hội bia tại Đức

Lễ hội hóa trang: Carnival (thời gian tháng 11)

Lễ hội Carnival Köln bắt đầu chính xác vào lúc 11 giờ 11 phút, ngày 11 tháng 11. Đây là thời gian người phụ nữ có thể cắt đứt mọi ràng buộc, mọi mối quan hệ với bất kỳ người đàn ông nào có liên quan với họ. Người dân sẽ tham gia lễ hội bằng cách đeo nhưng chiếc mặt nạ kinh dị như hồn mà hay quỷ sứ… Những vộ trang phục này sẽ cùng họ tham gia vào các vũ hội hóa trang hay đua tài về trang phục.

Tại Đức, Lễ hội Carnival nổi tiếng được tổ chức ở Köln, trong đó 105 câu lạc bộ địa phương tham gia bầu ra 3 người để hóa trang làm Hoàng Tử, người Nông Dân và Trinh Nữ. Họ mặc quần áo hóa trang, ngồi trên cao và ném kẹo vào đám đông.

Trong lễ hội có ngày lễ Rosenmontag. Người ta sẽ đọc diễn văn của một anh hề với những nhận xét hài hước liên quan tới tình hình chính trị của địa phương và của đất nước. Đám đông những người hóa trang sẽ đi ngang qua các con phố và hát vang những bài ca của địa phương.

Bạn thấy 4 lễ hội trên của Đức có thú vị không ? Nếu các bạn đang có nhu cầu đi du học Đức liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được hỗ trợ, tìm hiểu chi tiết về điệu kiện du học Đức 2016.

Bạn đang theo dõi bài viết

• Du học Đức khám phá những lễ hội đặc sắc