Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh: Điện ảnh là một góc văn hóa của nền văn hóa tiên tiến thế giới, là ngành nghệ thuật tạo nên diện mạo và đặc sắc văn hóa của dân tộc. Những tác phẩm điện ảnh phản ánh môi trường, cách sống, nét văn hóa của hiện thực. Sự gắn kết với đời sống thường nhật đã trở thành quy luật bất thành văn trong ngành điện ảnh.

Bài viết liên quan:

Trong những năm trở lại đây, sự hấp dẫn và phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc là sự hấp dẫn cho nhiều sinh viên quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc. Không chỉ có Kpop, những bộ chuyện drama, những show truyền hình ăn khách mà còn có cả những bộ phim vừa mang tính giải trí vừa có tính nhân văn trong đó. Điển hình như: Điều kỳ diệu trong phòng giam số bảy, chiếc giày thủy tinh, ngôi nhà hạnh phúc, chuyến tàu sinh tử hay là bộ phim gần đây nhất lấy đi bao nước mắt của khán giả: Hậu duệ mặt trời.

Hậu duệ mặt trời - Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Hậu duệ mặt trời – Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Hãy yên tâm vì khi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh sẽ có rất nhiều lựa chọn học tập. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình…

Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

1. Một số thông tin về du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

  • Thời gian học: 4 năm.
  • Học phí tham khảo: 6.000 USD/kỳ.
  • Quy trình: Nộp hồ sơ => Thi đầu vào => Kết quả => Nộp học phí => Nhập học.
  • Điều kiện:
    • Tốt nghiệp trung học phổ thông
    • Có chứng chỉ tiếng Hàn là một lợi thế.

Tham khảo: Điều kiện du học Hàn Quốc 2017

2. Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh trường nào?

Du học Hàn Quốc Halo xin giới thiệu tới các bạn học sinh đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành điện ảnh một số trường đại học đào tạo chuyên ngành điện ảnh tại Hàn Quốc.

a. Học viện nghệ thuật Seoul Hàn Quốc

Được thành lập năm 1962 là học viện chuyên đào tạo những diễn viên, ca sĩ, MC nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đây mà một môi trường đào tạo ngành điện ảnh nói riêng và ngành nghệ thuật nói chung ở quốc gia nhỏ bé xinh đẹp này. Nếu như đây là sự lựa chọn của bạn, bạn sẽ học được vô số kiến thức bổ ích và tiếp thu được những kỹ năng chuyên môn cũng như cách làm việc chuyên nghiệp, là bước đệm cho danh tiếng của bạn sau này.

Đọc thêm: Các trường đại học ở Hàn Quốc

Ngoài nữ diễn viên được mệnh danh là “Tình đầu dân quốc” là cựu sinh viên của học viện thì có rất nhiều tên tuổi khác như: Sungmin (Super Junior), Nana (After School),…

Sung Min cựu sinh viên học viện nghệ thuật Seoul

Sung Min cựu sinh viên học viện nghệ thuật Seoul

b. Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

The Korean National University of Art được thành lập năm 1990 với các khối đào tạo điện ảnh của trường với các chuyên ngành: Nghiên cứu phim ảnh, sản xuất phim hoạt hình, Sản xuất phim và các khoa diễn xuất khác cho sinh viên lựa chọn.

Cựu sinh viên trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc - Lee So Yeon

Cựu sinh viên trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc – Lee So Yeon

Tuy tuổi đời không nhiều nhưng đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Và đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều lớp nghệ sĩ của Hàn Quốc: Jang Dong Gun, Kim Himchan, Lee So Yeon.

c. Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Đây là trường đại học hàng đầu về đào tạo lĩnh vực điện ảnh tại Hàn Quốc. Thuộc thủ đô Seoul với hơn 20 chuyên ngành đào tạo. Đại học Hanyang đứng thứ 7 trong top 30 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc cũng đã đào tạo được những gương mặt tiêu biểu trong làng giải trí Hàn Quốc: Lee Young Ae diễn viên chính trong bộ phim “Nàng Đê Chang Kum”, Jang Geun Suk trong “You’re beautiful”, “Love Rain”, tài tử Lee Byung Hun…

d. Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc được coi là trường đại học của những ngôi sao. Bởi đây là trường đại học đã sản sinh ra rất nhiều tên tuổi nổi tiếng. Từ thần tượng Kpop G Dragon, Kyuhyun cho đến những diễn viên nổi tiếng: Ha Ga In, Gong Yoo…

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh - DIễn viên Gong Yoo trong "Chuyến tàu sinh tử"

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh – DIễn viên Gong Yoo trong “Chuyến tàu sinh tử”

Khi các bạn tham gia khóa học tại trường, các bạn sẽ được lựa chọn cho mình rất nhiều chuyên ngành: diễn xuất, biên kịch, đạo diễn, MC, ca sĩ… Đồng thời, khi đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh tại trường đại học Kyung Hee các bạn sẽ được gặp những thần tượng của mình trong giới giải trí Hàn Quốc.

e. Trường đại học Chung Ang Hàn Quốc

Top 5 trường đại học chuyên đào tạo ngành điện ảnh tại Hàn Quốc là đại học Chung Ang. Được thành lập năm 1918 với 2 cơ sở tại Seoul và Anseong. Đại học Chung Ang cũng là cái nôi của những diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc. Những diễn viên là cựu sinh viên của trường là: Park Shin Hye, Hyun Bin, Jang Na Ra, Kim Bum, Yoon Eun Hye…

Nữ diễn viên khả ái Park Shin Hye

Nữ diễn viên khả ái Park Shin Hye

Trên đây là 5 trường đại học được xếp top trong vô số các trường đại học đào tạo ngành điện ảnh tại Hàn Quốc mà Halo giới thiệu đến các bạn học sinh Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có dự định đi du học Hàn Quốc giá rẻ trong năm 2017 cũng như thời gian về sau. Chúc các bạn thành công.

“Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”– Elbert Hubbard

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ về chương trình “Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017“.

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education
Địa chỉ:
 Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0971.836.827
Email: [email protected]
Web: http://halo.edu.vn