Du học ngành khách sạn nhà hàng – Chia sẻ cựu học sinh trường Dimension

by HALO Education

Ở xã hội hiện đại ngày nay, khi mà kinh tế phát triển, nhu cầu đi du lịch và hưởng thụ cuộc sống của con người tăng cao đòi hỏi ngành dịch vụ có sự phát triển ngày càng lớn. Song hành với đó là ngành khách sạn nhà hàng ngày càng phát triển và khách du lịch cũng có những nhu cầu dịch vụ khắt khe hơn. Từ đây, du học ngành khách sạn nhà hàng cũng được quan tâm hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng lớn hơn dành cho các bạn sinh viên có ước mơ trong ngành nghề này.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của bạn Hoàng Mai Lan – du học ngành khách sạn nhà hàng tại trường Dimension Singapore và hiện tại bạn ấy đang là quản lý tại 1 khách sạn 5* tại Việt Nam.

Xem thêm: Du học Singapore ngành khách sạn – nhà hàng của trường Dimension

”Xin chào các độc giả của Halo.edu.vn, tôi là Lan, hiện tại tôi đang đảm nhận vị trí quản lý tại 1 khách sạn 5* tại Hà Nội.

Xuất phát là một sinh viên của Học viện Tài chính, tôi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành kế toán. Ra trường, tôi trở thành kế toán viên cho một doanh nghiệp tư nhân, trong quá trình làm việc và phát triển bản thân, tôi bắt đầu cảm thấy không thoải mái với việc làm hiện tại của bản thân. Sau 3 tháng làm việc, tôi quyết định nghỉ việc và dành ra nửa tháng đi du lịch. Vốn tính cách thích phiêu lưu và thích kết bạn, tôi làm quen và tỉm hiểu về công việc mà các nhân viên tại khách sạn đang làm. Tôi nhận ra một điều là môi trường ở đây rất mở, được mở rộng mối quan hệ, những nhân viên ở đây mang đến cho tôi sự thoải mái và thực sự tôi bắt đầu có ấn tượng vô cùng tuyệt vời với môi trường ở đây.

Xem thêm: Thạc sĩ Kinh doanh toàn cầu trường SP Jain

Tôi trở về nhà và bắt đầu suy nghĩ về con đường công việc lâu dài của bản thân, tôi muốn làm việc ở môi trường năng động như thế này chứ không phải một kế toán viên cả ngày ngồi một chỗ. Tôi quyết định tìm hiểu về ngành  khách sạn nhà hàng và may mắn khi tìm được đến Công Ty Halo để bắt đầu cho việc học tiếp của tôi lên thạc sĩ ngành khách sạn nhà hàng.

Học tập ở chương trình học này, tôi được học và thực tập những công việc thực tế ngay tại những khách sạn 5* ở Singapore. Tôi được trải nghiệm những công việc thực tế, được mở rộng những mối quan hệ, được tiếp xúc nhiều hơn với những người ở tầng lớp thượng lưu và chính những vị khách cũng đã giúp tôi học hỏi được nhiều từ họ. Tôi được rèn luyện những công việc nhỏ nhất, từ thái độ đúng mực với khách hàng, cách làm việc chuyên nghiệp và nếu bạn thực sự có tham vọng lên những vị trí cao hơn thì bạn cần phải rèn luyện khả năng quản lý. Sau khi kết thúc chương trình thạc sỹ tại đây, tôi được nhận vào làm việc tại một khách sạn 4* tại Singapore ở vị trí quản lý bộ phận lễ tân, nơi là bộ mặt của một khách sạn. Ở đây tôi được chào đón những vị khách đặc biệt, được tiếp xúc với đội ngũ nhân viên nhiệt tình là các sinh viên mới tốt nghiệp và đó là cơ hội để tôi được tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm ở ngành này. Không chỉ ở Singapore mà ở những nước đang phát triển như Việt Nam cũng đang có những bước chuyển mình ở ngành dịch vụ và tôi quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục công việc của mình. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Singapore thì không khó để tôi có thể tìm được công việc quản lý tại 1 khách sạn 5* tại Hà Nội. Tôi bắt đầu công việc mới cách đây nửa năm nó vẫn đang đi theo lộ trình phát triển mà bản thân đề ra. Với công việc hiện tại, tôi có cơ hội phát triển thêm nữa, mức thu nhập cao và ổn định so với nguồn nhân lực Việt Nam và nghĩ lại việc từ bỏ công việc kế toán là quyết định phù hợp với tôi.”

Xem thêm: Câu chuyện du học Singapore của cô gái mới bước sang tuổi 18

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Du học ngành khách sạn nhà hàng

Du học ngành khách sạn nhà hàng

Du học ngành khách sạn nhà hàng

Du học ngành khách sạn nhà hàng

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO