Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

by HALO Education

Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật bản ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Nhật và học tiếng Hàn ngày càng gia tăng. Như vậy, nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Để có được đáp án cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích của việc học những ngoại ngữ này.

Bạn quan tâm tới tiếng Hàn có thể xem thêm các bài viết:

Cách ghép âm tiết tiếng Hàn cơ bản

Lợi ích của việc học tiếng Hàn

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

1. Lợi ích của việc học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ không chỉ tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên nên chúng ta cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật.

Đầu tiên, khi học ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội du học hoặc làm việc tại các nước bạn. Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia phát triển và thường xuyên có những suất học bổng, chương trình du học dành cho các học sinh nước ngoài. Khi bạn có vốn ngôn ngữ này thì cơ hội để “săn” được những suất học bổng này sẽ lớn hơn.

Bên cạnh việc du học, khi có ngoại ngữ này, các bạn có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tương đối cao ở các công ty tại Việt Nam. Theo thông kê, hiện nay, tại Việt Nam hàng nghìn doanh nghiệp Hàn  Quốc và Nhật Bản ưu tiên đầu tư. Chính vì vậy, nếu có hiểu biết và có bằng cấp về ngôn ngữ này bạn đều có thể có được một công việc với mức lương cao ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của hai đất nước châu Á xinh đẹp này.

2. Lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Cũng giống như các ngôn ngữ khác, nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mang lại những lợi ích nhất định. Vì vậy, thực sự là một điều khó khăn để quyết định nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật.

Xét về ngôn ngữ, hai thứ tiếng này có những nét tương đồng nhưng cũng có nhiều nét khác biệt. Những từ tiềng Hàn được ghép bởi bảng chữ cái duy nhất Hanguel với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bên cạnh đó, bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 3 bảng cơ bản: Hiragana, Katakana, và Kanji. Bảng chữ cái Hiragana (bộ chữ mềm) là bảng chữ cái cơ bản mà mọi học viên muốn học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bảng chữ Katakana (bộ chữ cứng) dùng để viết từ nước ngoài còn chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Học tiếng Nhật chính là làm sao để thuộc và vận dụng thành thạo hài hòa 3 loại chữ này. Đây là điều khó khăn, tuy nhiên nếu nỗ lực hết mình, chắc chắn, bạn sẽ nhanh chóng thuộc, ghi nhớ và làm chủ tiếng Nhật.

Ngữ pháp tiếng Hàn và tiếng Nhật đều ngược lại với cấu trúc trong tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Hàn và tiếng Nhật đều có đặc điểm chung là ngược với cấu trúc tiếng Anh hay tiếng Việt: Chủ ngữ – Vị ngữ – Danh từ. Phát âm tiếng Hàn hay tiếng Nhật có nhiều nét tương đồng với phiên âm Latinh giồng tiếng Việt nên có vẻ không quá khó khăn cho việc người Việt học tập.

Tóm lại, nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tùy thuộc vào mục đích cũng như sự nỗ lực học tập của từng người. Bạn nên xác định chính xác mục đích và đam mê của mình để có thể quyết định chính xác và chinh phục thành công một trong những ngoại ngữ này.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn có thể liên hệ với HALO để được tư vấn:


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO