Những nước nói tiếng Đức 

by HALO Education

Trên thế giới hiện có khoảng 26 triệu người sử dụng tiếng Đức, nhưng chỉ 2/3 trong họ là người đang sinh sống và làm việc tại Đức. Số còn lại là những người thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có những nước nói tiếng Đức và sử dụng ngôn ngữ này làm tiếng bản địa.

Xem thêm các bài viết: 

Những nước nói tiếng Đức 

Những nước nói tiếng Đức là nước nào?

Dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số nước trên thế giới sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ.

Australia

Ở Australia có khoảng 8 triệu người sinh sống và làm việc. Tiếng mà tất cả những người dân nơi đây sử dụng chính là tiếng Đức hay tiếng Đức – Áo. Sơ dĩ gọi là Đức – Áo vì Đức và Áo là 2 quốc gia từng liên kết chặt chẽ về kinh tế và chính trị nên có sự giao thoa ngôn ngữ. Tuy vậy, tiếng Đức – Áo mà người Australia sử dụng không có nhiều khác biệt so với tiếng Đức gốc.

Thụy Sĩ

Nhiều người lầm tưởng rằng thụy Sĩ là một đất nước có ngôn ngữ riêng, nhưng không phải vậy. Thụy Sĩ có khoảng 7 triệu người, song 2/3 họ dùng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính thống, 1/3 còn lại chủ yếu dùng tiếng Anh và Pháp và một phần rất nhỏ họ dùng tiếng Rhaeto-Romansh.

Liechtenstein

Thời cổ đại, Liechtenstein là một quốc gia hùng mạnh với chế độ quan chủ lập hiến cùng vị trí địa giữa Thụy Sĩ và Áo. Tuy nhiên, khoảng 35.000 người dân nước này vẫn dùng tiếng Đức làm tiếng bản địa.

Lúc-xăm-bua

Mặc dù các tổ chức chính phủ của Luxembourg dùng tiếng Pháp để làm việc và giao dịch song nửa triệu người dân nước này lại dùng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính thức. Chẳng hạn như tất cả các tờ báo của họ này đều dùng tiếng Đức để viết, ngoài ra họ còn dùng một phương ngữ gọi là tiếng Đức. Vì thế Lúc-xăm-bua vẫn được coi là quốc gia dùng tiếng Đức làm tiếng mẹ đẻ.

Bỉ

Khoảng 100.000 người Bỉ nói tiếng Đức, tương ứng với 1% dân số. Chủ yếu những người này đều sống ở những vùng dọc biên giới. Mặc dù vậy, tiếng Đức vẫn được chọn làm ngôn ngữ cính thống của đất nước này.

Các nước khác

Ngoài 5 quốc gia kể trên, tiếng Đức còn được một số vùng miền thuộc các nước khác nhau trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga… Đặc biệt, nhiều quốc gia là thuộc địa cũ của Đức khuyến khích và thúc đẩy người dân dùng tiếng Đức như Namibia, Ruanda, Burundi.

Tổng kết

Với mức độ phổ biến của tiếng Đức chứng tầm quan trọng đặc biệt của tiếng Đức hiện nay. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, học tập hoặc làm việc tại các nước châu Âu thì tiếng Đức sẽ là một lợi thế tuyệt vời của bạn.

Với những chia sẻ trên về những nước nói tiếng Đức của Trung tâm tư vấn du học HALO chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết lý thú về ngôn ngữ đặc biệt này. Hơn hết bạn có thể học tiếng Đức để giúp mình có thêm cơ hội nghề nghiệp tương lai, đi du học lịch nước ngoài những nước nói tiếng Đức trên bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp.


 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO