Mình thích xem phim Hàn nhưng cũng không có hứng thú với ngôn ngữ này lắm nhưng tới khi làm việc ở một trung tâm ngoại ngữ cùng một bản giảng viên tiếng Hàn. Bạn ấy suốt ngày nói tiếng Hàn khiến mình phát cáu nên quyết tự học tiếng Hàn. Sau một thời gian học, mình thấy từ điền tiếng Hàn là rất quan trọng. Vì những tài liệu này kha khá tiền nên mình sử dụng từ điển tiếng Hàn online và tìm ra một số công cụ dưới đây.

Từ điển tiếng Hàn online

1. Google Dịch

(https://translate.google.com.vn/?hl=vi)

Trước đây mình chỉ sử dụng Google dịch để dịch từ Anh sang Việt và ngược lại, giờ mình sử dụng nó như từ điển tiếng Hàn vậy. Khi mới sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn với bàn phím ảo nhưng về dài bạn sẽ quen và cảm thấy thích thú với nó. Hễ thấy một từ tiếng Hàn nào xuất hiện là mình lại gõ y trang lên google dịch để tra nghĩa. Mặc dù biết cách đọc thông qua các kiến thức về bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép âm tiết tiếng Hàn cơ bản, cách đọc nhưng mình vẫn nghe lại để biết đọc chính xác. Ngoài ra, nếu chưa chắc, bạn có thể gõ tiếng Anh sang tiềng Hàn để kiểm tra nghĩa. Như vậy là bạn học được cả 3 ngôn ngữ rồi đó. Mình thấy điều này vô cùng thú vị.

Tuy nhiên, mình có một lưu ý nhỏ cần chia sẻ, đó là cuốn từ điển tiếng Hàn này còn chưa chính xác  với các từ được sắp xếp lộn xộn.  Vì  vậy, bạn cần kiểm tra lại trước khi sử dụng kết quả tìm kiếm được nhé!

Từ điển tiếng Hàn online

Từ điển tiếng Hàn online

2. Naver Dịch

(http://vndic.naver.com)

Theo như cô giáo dạy tiếng Hàn ở chỗ mình thì Naver là từ điển tiếng Hàn online cực kỳ chất lượng cho người học tiếng Hàn. Mình nhận thấy từ điển tiếng Hàn này tương đối dễ sử dụng, từ ngữ tìm được cũng phong phú từ các dạng từ cho đến văn cảnh sử dụng. Vậy nên, mình ưu tiên sử dụng cuốn từ điển này vì dễ hiểu và dễ sử dụng

3. Dịch Việt – Hàn Quốc

(http://www.vietnamese-translation.com/vietnamese-to-korean.aspx)

Trang web này không giống một cuốn từ điển tiếng Hàn thông thường bởi nó có thể dịch nghĩa của một câu, một đoạn văn dài. Sử dụng công cụ này, mình nhận thấy độ chính xác về nghĩa của từ hay đoạn văn chỉ mang tính chất tham khảo bởi chưa có độ chuẩn xác về cấu trúc ngữ pháp. Nếu bạn chưa học về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn thì sẽ viết câu sai.

4. Từ điển Glosbe

(https://vi.glosbe.com/ko/vi)

Đây là cuốn từ điển tiếng Hàn hai chiều, bạn có thể tra nghĩa từ vựng tiếng Hàn sang tiếng Việt mà bạn không cần đến bàn phím ảo bởi trong sẽ có một vài từ cơ bản hiển thị trong list từ để bạn nhanh chóng nhận ra và tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ tham khảo và không nên phụ thuộc hoàn toàn bởi với sự ghép nối khác nhau dẫn tới nghĩa của từ cũng có chút không chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu cần thiết bạn vẫn có thể sử dụng bàn phím ảo để viết từ cần  tra nghĩa một cách chính xác nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc theo phương pháp tốt nhất các bạn có thể liên hệ với HALO Education để đăng ký học:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Từ điển tiếng Hàn online

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

  • Từ điển tiếng Hàn
  • Tu dien tieng Han
  • Từ điển tiếng Hàn online
  • Tu dien tieng han online