Có nên du học Singapore không là một trong những băn khoăn của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi lựa chọn đi du học nước ngoài. Bài viết dưới đây HALO xin gửi đến các bạn những ưu điểm cũng như hạn chế khi đi học tại Singapore để tìm ra câu trả lời.

Tìm hiểu thêm: Điều kiện du học Singapore

Có nên du học Singapore không?

Trước hết, du học Singapore có những điểm thuận lợi như:

  • Môi trường Anh ngữ: Singapore là đất nước nói tiếng Anh bên cạnh 3 ngôn ngữ chính thức khác, vì vậy khi đi học tại Singapore cũng sẽ giống như bạn du học ở Anh hay du học Mỹ, bạn sẽ trau dồi được khả năng tiếng Anh, thông thạo được ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và được trở thành công dân toàn cầu.
  • Bằng cấp được công nhận toàn thế giới: Singapore có hệ thống các trường đại học công lập luôn nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Còn các trường tư Singapore thì do các trường đối tác từ Anh, Úc, Mỹ cấp bằng. Các trường tư ở Singapore luôn nghiên cứu và lựa chọn những trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành của mình. Các trường này đều là những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên quy mô toàn cầu.
  • Thời gian lấy bằng ngắn hơn, chi phí du học Singapore và chi phí để lấy bằng đại học ít hơn ở các nước như Anh, Úc, Mỹ. Thời gian trung bình để học đại học ở Singapore là khoảng 2,5 -3 năm, học thạc sĩ chỉ mất một năm. Bởi vì ở Singapore, học sinh không có nghỉ hè hay nghỉ đông mà sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong 1 năm. Chính điều này sẽ giúp ích cho sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn.
có nên du học singapore

Có nên du học singapore

Dưới đây là những vấn đề bất cập nếu như đi du học Singapore: 

Không có nhiều lựa chọn về trường học và ngành học: Ngoài 3 trường Đại học công lập, 5 trường cao đẳng bách khoa thì bạn chỉ có thể lựa chọn học ở những trường ngoài công lập và các trường Quốc tế. Điều đó hạn chế việc lựa chọn các trường và ngành học. Rất hạn chế trong việc lựa chọn ngành học về kỹ thuật, y khoa, dược, y tá… ở các trường ngoài công lập.

Không được phép đi làm thêm: Khi lựa chọn đi du học tại Singapore thì bạn gần như phải chắc chắn là bố mẹ sẽ chu cấp tiền sinh hoạt phí cho bạn trong suốt quá trình học, bởi vì chính phủ rất hạn chế cho các sinh viên du học Singapore vừa học vừa làm thêm để có thê tập trung vào học.

Có thể bạn chưa biết: Du học Singapore có được làm thêm hay không?

Trên đây là cái nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm cũng như hạn chế của việc học tại Singapore, điều này sẽ giúp bạn có trả lời cho câu hỏi có nên du học Singapore hay không và có những lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

LIÊN HỆ NGAY VỚI HALO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE MIỄN PHÍ:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có nên đi du học Singapore không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • có nên du học singapore
  • co nen du hoc singapore
  • có nên đi du học singapore
  • co nen di du hoc singapore