Điều Cần Biết Về Học Viện Công Nghệ MIT (Massachusetts Institute of Technology)

by HALO Education

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ du học uy tín tại Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những ngôi trường nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Học viện Công nghệ Massachusetts là 1 trong những trường hàng đầu bạn nên tìm kiếm.

Tính tới năm 2015, Đại học MIT có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia… Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2022, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%.

I. Tổng Quan về Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Học viện Công nghệ Massachusetts được viết tắt là MIT (Massachusetts Institute of Technology), Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue, Cambridge, MA 02139-4307, United States, MIT là trường đại học nổi tiếng nhất về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật. M.I.T tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm.

M.I.T ban đầu nhấn mạnh đến các ngành công nghệ ứng dụng ở bậc đại học và sau đại học, và chính điều này giúp thiết lập sự hợp tác gần gũi với các công ty công nghiệp. M.I.T đã đồng hành với và giúp thúc đẩy thời đại kỹ thuật số. Ngoài việc có những phát triển mở đường cho tính toán hiện đại và công nghệ mạng máy tính, các giảng viên, nhân viên, sinh viên của MIT đã viết một số những chương trình trò chơi tương tác đầu tiên như Spacewar và tạo ra phần lớn những từ lóng và văn hóa hacker hiện đại. Rất nhiều tổ chức quan trọng liên quan đến máy tính đã ra đời tại đây như GNU Project, Free Software Foundation.

Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

II. Chương trình đào tạo

Học viện công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

M.I.T bao gồm 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học

III. Hồ sơ xin học bao gồm

–         Đơn xin học

–         Lệ phí xét duyệt hồ sơ

–         Bài luận

–         Bảng điểm

–         Thư giới thiệu

–         SAT

–         SAT 2 (2 môn liên quan đến Toán và các môn khoa học)

–         TOEFL

IV. Chi phí ước tính (năm học 2023 – 2024)

–         Học phí: $50.000

–         Tiền ăn ở: $14.500

–         Chi phí khác (sách vở, bảo hiểm): $3.000

–         Tổng: $67.500

V. Học bổng và hỗ trợ tài chính tại MIT

Chi phí học tập tại MIT năm học 2023-2024 ước tính là 67.500 usd. Đây là một mức chi phí dễ làm nản lòng nhiều bậc cha mẹ và các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí cả với người bản xứ! Nhưng hãy xem câu này: ‘Nếu bạn được tuyển chọn, chúng tôi cam đoan bạn có đủ tài chính đến học ở MIT’.

Cũng như Harvard, MIT có chính sách tài trợ chi phí học tập cho tất cả sinh viên được tuyển chọn, bất kể năng lực tài chính của gia đình thế nào, nếu họ có nhu cầu về tài chính.

Quan điểm rất rạch ròi của MIT là: ‘Chúng tôi không tuyển chọn chỉ bởi vì bạn có thể trả đủ tiền học, và chúng tôi cũng sẽ không từ chối bạn chỉ vì bạn không thể trả nổi tiền học dù chỉ một xu!’

Tóm tắt triết lý tài trợ chi phí học tập của MIT là:

Need Blind Admissions (Xét duyệt đơn không quan tâm đến năng lực tài chính): Bộ phận tuyển chọn (admission office) độc lập với bộ phận tài chính (financial aid office). Do đó khi xét duyệt đơn xin học, bộ phận tuyển chọn không hề biết và cũng không hề quan tâm đến năng lực tài chính của gia đình ứng viên.

Need-based Aid (Tài trợ chi phí học tập theo nhu cầu tài chính): MIT sẽ chỉ tài trợ chi phí học tập cho sinh viên dựa trên nhu cầu tài chính, chứ không dựa trên những thành tích học tập hay thể dục thể thao,…

Meet Full Need: MIT cam kết đáp ứng từng xu cho nhu cầu tài chính của sinh viên.

Số liệu thống kê hỗ trợ tài chính cho tất cả sinh viên, 2023–2024
** Chi phí đi học trừ đi học bổng MIT trung bình trên tất cả các sinh viên đại học.
Học bổng MIT dựa trên nhu cầu trung bình 42.801$
Giải thưởng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu trung bình 49.317$
Sinh viên được trao học bổng MIT dựa trên nhu cầu 57%
Học sinh theo học miễn phí 35%
Lớp sinh viên tốt nghiệp năm 2023 không có nợ vay sinh viên 71%
Nợ vay trung bình của sinh viên đối với những người vay 19,819$
Thu nhập trung bình trong thời gian cho những người đã làm việc 3,496$

Chú ý rằng con số trên chỉ thể hiện một cách tương đối nhu cầu tài chính của sinh viên MIT. Chắc chắn sẽ có người sẽ nói số tiền trên là chưa đủ trả học phí. Xem chi tiết tại đây

Trong từng trường hợp sinh viên cụ thể, hãy nhớ lại những cam kết trên của MIT, và tin rằng tất cả sinh viên có nhu cầu đều được đáp ứng từng xu.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO