Du học Hàn Quốc ngành Y

by HALO Education
du-hoc-han-quoc-nganh-y

Du học Hàn Quốc ngành Y có tốt?

Du học Hàn Quốc ngành Y nên hay không? Phải chăng đây là một câu hỏi khó cho những bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc 2023. Hãy tạm gác chút thời gian học hành để cùng Halo đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Du học Hàn Quốc ngành Y - Du học Hàn Quốc 2017

Du học Hàn Quốc ngành Y – Du học Hàn Quốc 2023

Với sự phát triển trên mọi lĩnh vực: công nghiệp, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện nay. Nhu cầu đảm bảo sức khỏe cũng như dịch vụ y tế phải được quan tâm và chú trọng. Mỗi người trong ngành Y phải là người có đạo đức nghề nghiệp cũng như kỹ năng chuyên môn cao. Trên thế giới, có rất nhiều quốc gia đang thực hiện chương trình đẩy mạnh chất lượng đào tạo ngành Y trong đó có Hàn Quốc. Nhưng tại sao lại chọn đi du học Hàn Quốc ngành y mà không phải ngành khác?

1. Tại sao lại là Hàn Quốc?

a. Là quốc gia phát triển

Hàn Quốc được ví như một “Con rồng châu Á” và nó đang bay cao bay xa trên thị trường quốc tế đặc biệt về dịch vụ cũng như chất lượng cuộc sống. Có lẽ cùng với những nét văn hóa độc đáo: văn hóa đọc, văn hóa chào, văn hóa nhậu,… Xen vào đó là những lễ hội truyền thống in đậm bản sắc dân tộc đã khiến con người nơi đây trở nên gần gũi đến lạ kỳ. Họ luôn đón chào người mới quen bằng những nụ cười dễ gần, họ tôn trọng những bậc tiền bối bằng lòng kính trọng vô biên, họ luôn biết cách hài hòa giữa công việc và vui chơi giải trí,… Và còn rất nhiều điều thú vị khác về con người Hàn Quốc này.

b. Môi trường học tập hiện đại

Khi đi du học Hàn Quốc ngành Y các bạn sẽ được học tập trong môi trường nghiêm túc với những trang thiết bị hiện đại, tân tiến cùng các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. Họ sẽ giảng dạy cho bạn những thành tựu khoa học kỹ thuật, những kỹ năng mà họ đúc rút trong những năm tháng làm bác sĩ của mình. Cùng với đó là sự tận tình giúp đỡ của các giáo sư có thâm niên trong ngành Y đã có nhiều sáng chế có ích đóng góp cho nền Y học Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Cùng với sự góp sức của công nghệ kỹ thuật chắc chắn ước mơ làm bác sĩ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

c. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Bên cạnh đó, những người trực tiếp giảng dạy truyền đạt kiến thức cũng như xây dựng kỹ năng cho bạn đều là những bác sĩ đầu ngành, là những chuyên gia được cử đi học tập nước ngoài cũng như đã tham gia rất nhiều nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế. Chính vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh ngành y các bạn sẽ được học tập và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức; được chia sẻ, học hỏi những thành tựu khoa học mới, bổ ích trong ngành có thể nói là “Hot” nhất nhì thế giới.

d. Nền y học kết hợp giữa phương Đông và phương Tây

Còn một điều thú vị nữa khi các bạn đi học Hàn Quốc ngành Y là việc song hành của hai nền y học phương đông và phương tây. Với những bài thuốc dân gian, dễ sử dụng của phương đông kết hợp với sự hiệu quả, hiện đại của phương tây sẽ tạo thành những phương pháp điều trị tốt nhất dành cho bệnh nhân. Và đây cũng là một kiến thức mà những người bác sĩ hiện nay đang cần phải tiếp thu và học tập.

Nắm rõ được nhu cầu hiện nay của du học sinh về chương trình “Du học Hàn Quốc ngành Y “ về phía Chính phủ cũng như bộ giáo dục Hàn Quốc đã đẩy mạnh đào tạo ngành Y tại hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc. Bạn có thể chọn bất kỳ trường đại học nào bạn thích hoặc xem xét điều kiện tài chính của gia đình để chọn một trường đại học phù hợp nhất theo học. Hiện nay, 2 trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc: Đại học YonseiĐại học nữ Ewha đang hợp tác trao đổi sinh viên với khoa Y dược (Đại học quốc gia Hà Nội) nhằm tăng cường bồi dưỡng và nâng cao tay nghề cho các bác sĩ tương lai.

2. Điều kiện đầu vào khi du học Hàn Quốc ngành Y

Bậc đại học Bậc sau đại học
–        Thời gian học: 6 năm-        GIấy tờ cần nộp:

o   Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp 3

o   Kết quả thi đầu vào đại học (Giống bài thì SAT)

o   Phỏng vấn với nhà trường.

–        Thời gian học: 4 năm-        Có kết quả bậc đại học, kết quả kỳ thi MEET.

–        Phỏng vấn với nhà trường

–        Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3.

3. Chi phí du học Hàn Quốc ngành Y

Chi phí cho mỗi kỳ học tại Hàn Quốc ngành Y như sau:

  • Hệ đại học: 4.000$ – 5.000$/kỳ.
  • Hệ sau đại học: 8.5000$ – 10.8000$/kỳ.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng có một số học bổng du học Hàn Quốc sau:

  • Được miễn ½ học phí khi nhập học.
  • Từ kỳ thứ 2 trở đi học bổng sẽ được đánh giá theo kết quả học tập của sinh viên:
    • Miễn ½ học phí: Điểm trung bình 3.0
    • Miễn 1/3 học phí: Điểm trung bình từ 2.0 – 3.0
    • Cộng thêm 20% học bổng: khi đạt cấp 4 kỳ thi tiếng Hàn.

Du học Hàn Quốc ngành Y các bạn nên tham khảo các trường đại học ngành Y tại Hàn Quốc. Để có thể nắm rõ được những điều kiện để du học Hàn Quốc 2023 cũng như chi phí du học Hàn Quốc cụ thể hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.


 

You may also like

2 comments

kiều thị thủy 31/08/2017 - 23:10

kết quả thi đầu vào đại học ở Việt nam hay trường ở hàn quốc (em tính du học ở đại học Korea University), cảm ơn

Reply
HALO 01/09/2017 - 08:50

Ở Việt Nam em nhé.

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO