DU HỌC MARKETING TẠI MỸ CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ NĂM 2023 – 2024

by HALO Education

Du học Marketing đang là ngành hot nhất hiện nay. Thế giới đang ghi nhận sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Tik tok,…Đây chính là thời điểm phát triển mạnh nhất của ngành Marketing thông qua các phương tiện quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản trực tuyến. Du học ngành Marketing tại Mỹ đang là xu thế thời đại và là ngành nghề hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

I. NGÀNH MARKETING

 1. Marketing là gì?

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Theo Giáo Sư Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

 1. Marketing học những gì?
STT Lĩnh vực nghiên cứu Môn chuyên ngành Kiến thức được trang bị
1 Nghiên cứu thị trường Quản trị marketing Tâm lý khách hàng
2 Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng Quản trị bán hàng Nghiên cứu thị trường
3 Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm Hành vi người tiêu dùng  Nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng
4 Tổ chức phân phối sản phẩm Chiến lược sản phẩm Hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả
5 Định giá sản phẩm Chiến lược giá và phân phối Nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…
6 Quảng bá thương hiệu Quảng cáo và khuyến mãi  
7 Tổ chức sự kiện Marketing quốc tế  
8 Marketing dịch vụ  
9 PR  
 1. Học ngành Marketing ra trường làm gì?

 Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí:

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…
 1. Học ngành Marketing làm việc ở đâu?

Học ngành Marketing, ra trường bạn có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, công ty TNHH, tập đoàn đa quốc gia
 • Các công ty quảng cáo (Advertising agency)
 • Công ty truyền thông (Media agency)
 • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing…

II. Những yếu tố cần có để trở thành một chuyên gia Marketing?

Thương trường là chiến trường, Marketing cũng vậy. Người làm Marketing giỏi nhờ lời nói, ý tưởng và cách tư duy chặt chẽ. Muốn học tốt ngành Marketing, sinh viên yêu cầu phải có những phẩm chất và kỹ năng sau đây:

Tính tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro: Là người làm marketing, bạn không thể quên tính tự tin. Phẩm chất ấy giúp chúng ta cảm thấy có động lực để làm việc, để tin vào những gì mình làm và tin rằng mình sẽ thực hiện được những gì mình đang hướng tới. Tuy nhiên, tính tự tin trong marketing không đồng nghĩa với việc bạn độc đoán, luôn cho mình là đúng, bỏ qua những ý kiến của người khác. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy học cách lắng nghe có tự chủ, có phân tích, sàng lọc. Bên cạnh đó, trong kinh doanh, cơ hội càng lớn thì thách thức càng nhiều. Biết chấp nhận rủi ro và có đầu óc mạo hiểm, bạn sẽ là người đi tiên phong trong nhiều ngành kinh doanh, nhiều hoạt động thị trường và thu được những kết quả to lớn.

Năng động, linh hoạt, sáng tạo: Yêu cầu ngành Marketing đòi hỏi người học, người làm phải nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Trong thị trường đang thay đổi và nhiều biến động như hiện nay, các sản phẩm mới ra đời liên tục, giá cả cũng thay đó mà thay đổi chóng mặt. Do đó, người làm marketing phải luôn linh hoạt, biết cách điều chỉnh hợp lý các quyết định của mình phù hợp với sự thay đổi của thị trường trong hiện tại và tương lai.

Khả năng giao tiếp và truyền tải thông điệp hiệu quả: Marketing thường liên quang đến những vấn đề cơ bản như quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý người tiêu dùng và còn nhiều nhiều những vấn đề khác đòi hỏi người làm phải thực sự có khả năng giao tiếp và truyền tải thông điệp sao cho người mua cảm thấy thuyết phục và hài lòng khi quyết định chọn mua sản phẩm của công ty.

Ngoài các phẩm chất trên, sinh viên học ngành này cần rèn luyện, nâng cao cáckỹ năng như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lắng nghe hiệu quả, kỹ năng trình bày và thuyết phục, kỹ năng xử lý thông tin hiệu quả, nhằm mang lại kết quả tốt nhất khi theo học ngành này.

 III. LÝ DO CHỌN HỌC MARKETING TẠI MỸ

Bạn có nhận thấy Mỹ có một số công ty tiếp thị lớn nhất thế giới? Mỹ đã hoàn thiện nghệ thuật tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình và đây là một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc thế học hỏi cách để làm được điều đó. Bạn đã bao giờ nhận ra rằng dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới, mọi người ở đó điều biết tới các thương hiệu Mỹ hay không? Bạn có thể đi đến bất kì quốc gia nào, bạn đều thấy mọi người rất quen thuộc với các công ty như McDonald’s hay Coca-Cola. Đó là vì những kỹ thuật tiếp thị thành công của các công ty Mỹ. Du học Mỹ ngành Marketing có gì hot?

 1. Chương trình học

Bao gồm sự pha trộn của các nguyên tắc marketing khác nhau trong đó có quảng cáo, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng và tiếp thị trực tiếp. Nó cũng dạy cho bạn cách sử dụng công nghệ truyền thông mới nhất như các công cụ quảng cáo hiệu quả. Với  một chương trình như thế, sinh viên quốc tế có thể theo đuổi sự nghiệp quảng cáo, marketing, huy động vốn, quan hệ công chúng, quản lý sản phẩm và nhiều ngành khác. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đơn lẻ tại Mỹ đều cung cấp một số loại bằng về marketing, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều lựa chọn khi học tập về lĩnh vực này. 

 1. Chương trình thực tập

Sinh viên quốc tế quyết định theo học ngành marketing tại Mỹ  có thể sẽ được thực tập tại nhiều công ty thành công hàng đầu thế giới tại Mỹ và được học trực tiếp cách thị trường marketing hoạt động như thế nào, khiến kinh nghiệm của các bạn tăng lên rất nhanh.

 1. Đội ngũ giáo viên

Ngoài ra, nhiều giáo sư về marketing và quảng cáo ở Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong ngành này sẽ là một lợi thế cho sinh viên vì họ có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế từ các giáo sư của mình

 1. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Nhận văn bằng Marketing tại Mỹ có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Thị trường marketing liên tục thay đổi và phát triển. Marketing không phải là một nghề đơn điệu đòi hỏi phải làm cùng một  công việc mỗi ngày và điều đó tạo nên sự thú vị tuyệt vời. Một ngày bạn có thể theo dõi và cập nhật các trang web truyền thông xã hội, ngày hôm sau bạn có thể sẽ bay tới một quốc gia nào đó cho một sự kiện quảng cáo. Một tuần sau bạn sẽ sản xuất một video về những sản phẩm mới nhất của bạn. Đây là một hướng đi nghề nghiệp thú vị và lựa chọn học marketing tại Mỹ có thể thực sự giúp bạn trên con đường trở một chuyên gia trong ngành công nghiệp này.

IV. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH MARKETING TẠI MỸ

Sau đây là danh sách một số trường tiêu biểu chuyên ngành Marketing tại Mỹ

STT TRƯỜNG ĐỊA ĐIỂM
    1 Milwaukee Area Technical College Milwaukee, Wisconsin
    2 George Mason Virginia
    3 Oregon State Covallis, Oregon
    4 Seattle Central Community College Seattle, bang Washington
    5 Houston Community College Houston, Texas
    6 Marshall University Huntington, Virginia
    7 Bunker Hill Community College Boston, Massachusetts
    8 Citrus College Los Angel 
    9 Cañada College Redwood, California
   10 Santa Monica College Santa Monica, California 
   11 Santa Barbara City College Santa Barbara, California
   12 James Madison University Shenandoah, Virginia 
   13 Roosevelt University Chicago
   14 West Texas A&M University Canyon, Taxas
   15 Humboldt State University California
   16 Fisher College Boston, Massachusetts
   17 Southern Nevada College Las Vegas, Nevada
   18 North Carolina University Chapel Hill
   19 Spokane Community College Spokane, Washington
   20 MiraCosta College California, Mỹ

V. Điều kiện học ngành Marketing tại Mỹ

 • IELTS 6,0-6,5 trở lên trong đó không điểm thành phần nào dưới 5,5.
 • TOEFL CBT 90 trở lên trong đó khôm điểm thành phần nào dưới 20-25.

Những kinh nghiệm trong các ngành sau sẽ là lợi thế của bạn khi học Marketing như toán học, các ngành kinh doanh, quảng cáo hay thậm chí là kế toán.

Thật vậy Du học Marketing đang là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm, với cơ hội làm việc rộng mở. Với phương châm “Nâng bước thế hệ trẻ – Sải bước tương lai” Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Bạn có thể tìm kiếm bài viết bằng từ khóa:

Du học Marketing

Du học Marketing tại Mỹ  2023 – 2024

Du học Marketing tại Mỹ cùng Halo

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO