Du học Nhật Bản chọn ngành gì tốt ?

by HALO Education

Khi đứng trước nhiều sự chọn lựa, bạn thường rất dễ chọn lựa phải những hướng đi sai lầm. Vậy, làm cách nào để bạn không bị sai lầm khi chọn lựa ngành học khi đi du học Nhật Bản 2023 ? Sau đây, Halo Education xin đưa ra một số gợi ý và phân tích cơ hội việc làm mà bạn nên chọn khi học tại Nhật.

DU HỌC NHẬT BẢN 2023 – CHỌN NGÀNH GÌ ?

1. Du học Nhật Bản 2023 – Ngành điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa thuộc vào top đầu của thế giới. Chính vì vậy, họ luộn chú trọng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người già. Mỗi năm, Nhật Bản cần hơn 60.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng trên thực tế, nguồn nhân lực tại quốc gia này không đủ để đáp ứng nhu cầu đưa ra.
Và đây là một trong những lí do chính mà bạn nên học ngành điều dưỡng, vì cơ hội được việc làm sau khi ra trường tại Nhật sẽ cao hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Còn nếu về Việt Nam, với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

2. Du học Nhật Bản 2023 – Ngành CNTT

Du học Nhật Bản ngành CNTT đang rất được ưa chuộng

Du học Nhật Bản ngành CNTT đang rất được ưa chuộng

Theo thống kê, đến năm 2022, Nhật Bản cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước tính mỗi năm tăng thêm 13%. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành công nghệ thông tin có thể đảm nhiệm vai trò của lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, chuyên gia quản lý, quản trị mạng, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
Công nghệ thông tin yêu cầu người lao động phải có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cần phải giỏi ngoại ngữ để được tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ khi quyết định theo đuổi ngành này thường chọn hướng du học Nhật Bản.
Bởi lẽ, khi được đào tạo trong môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành, sinh viên còn được bảo đảm trình độ ngoại ngữ nhất định và được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để có thể thích ứng với yêu cầu gắt gao của nhiều môi trường tuyển dụng quốc tế.

3. Du học Nhật Bản 2023 – Ngành du lịch, khách sạn nhà hàng

Hiện nay, du lịch đang là một trong những ngành công nghiệp rất được chú trọng và phát triển ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại nơi có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch và nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu.
Chính vì cơ hội việc làm rộng mở nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là  ngành du lịch.
Với nền tảng kỹ năng và những kiến thức được trang bị, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn, nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực du lịch, khách sạn. 
Trên đây là những ngành học mà bạn nên chọn khi du học Nhật Bản năm 2023. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp, xin hãy gọi ngay cho HALO theo số hotline 0246 254 2237 / +84 98 825 22 75 để được tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!
Đăng ký tham dự triển lãm Du học Nhật Bản 2023, Xem nội dung hội thảo và đăng ký TẠI ĐÂY

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO