Những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1

by HALO Education

Những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 chắc hẳn là điều mà không ít bạn trẻ học tiếng Đức cần biết để có thể ôn thi một cách hiệu quả nhất. Nhưng để học tốt một loại ngoại ngữ nào, điều quan trọng bạn phải có phương pháp học tập cùng những kinh nghiệm ôn luyện và tiếng Đức cũng vậy.

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc ôn thi tiếng Đức B1 tới các bạn trẻ.

Bạn xem thêm bài viết: 

Kỹ năng nghe

Người Việt khi học ngoại ngữ đều nhận thấy rằng nghe là một điều khó khăn. Để làm tốt bài thi nghe tiếng Đức B1, điều đầu tiên bạn cần hiểu câu hỏi sau đó hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi, sắp xếp ý theo trình tự để khi nghe nếu ta bị lỡ mất một đoạn thì có thể ngay lập tức chuyển đến ý tiếp theo.

Khi nghe hãy cố gắng giữ bình tĩnh, nếu có một đoạn nào đó không nghe được thì cũng đừng để nó làm phân tâm mà hãy ngay lập tức nghe đoạn tiếp theo để bắt kịp bài nghe. Phần không nghe được bạn nên dựa vào văn cảnh để đoán ý của câu. Khi luyện nghe, các bạn nên nghe những đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn học từ vựng khi gặp phải những từ mới, đồng thời giúp bạn quen hơn với mặt chữ.

Những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1

Nếu biết cách thì ôn thi tiếng Đức B1 không hề khó.

Nói

Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 đối với phần nói bạn phải có gắng phát âm thật chuẩn. Chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì người khác mới có thể hiểu ý bạn muốn nói. Đồng thời, bạn cần luyện cho ngữ điệu lên xuống giọng thật tự nhiên.

Một cách nữa giúp bạn luyện nghe là hãy nói và ghi âm lại những bài nói của bạn. Điều này giúp bạn đối chiếu được cách phát âm của bạn với cách phát âm chuẩn, từ đó nhận ra những khác biệt trong phát âm để chỉnh sửa cho chính xác.

Đọc

Với đọc thì phương pháp hữu hiệu nhất là đọc thật nhiều, đọc càng nhiều thì tiếng Đức của các bạn càng nhanh được cải thiện, không chỉ về kĩ năng đọc mà cả từ vựng, ngữ pháp và viết.

Các bạn nên tìm thật nhiều những tài liệu để luyện đọc. Có rất nhiều bài đọc tiếng Đức vô cùng hiệu quả trên internet, vì thế chỉ cần có trong tay một máy tính kết nối mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài đọc tiếng Đức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, rất nhiều sách, báo, tạp chí, giáo trình có thể hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Đức.

Viết

Để có thể viết tốt không hề dễ dàng với bất kì một ngôn ngữ nào. Để có thể làm tốt bài thi tiếng Đức B1, bạn cần có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc kiến thức ngữ pháp, đồng thời phải có tư duy logic để viết được một bài luận hoàn hảo.

Để ghi điểm cho bài viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc với vốn từ vựng trong bài phong phú, các bạn còn cần học thêm những cấu trúc câu phức tạp, những cụm từ đắt giá để cho người chấm bài biết bạn am hiểu rộng về tiếng Đức. Nhưng cần chú ý sử dụng những cụm từ hay cấu trú này thật chính xác, nếu không sẽ bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Các lưu ý chung

– Để được vào phòng thi thì các bạn phải đem theo Passport và chỉ được mang Passport vào phòng thi, những thứ cần dùng khác cho bài thi như giấy bút sẽ được Giám thị cung cấp.

– Chú ý đánh đúng mã đề thi. Nếu bạn không đánh đúng mã đề, bài làm của bạn có thể sẽ bị chấm theo một mã đề khác, điều này khiến cho kết quả bài thi không chính xác và khả năng cao các bạn sẽ là người chịu thiệt.

– Bài thi gồm bốn phần theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết, giữa các phần sẽ có thời gian nghỉ giải lao để bớt căng thẳng và chuẩn bị cho phần thi tiếp theo. Trong thời gian này các bạn nên nghỉ ngơi thay vì suy nghĩ hay nói chuyện về phần thi vừa qua vì nó có thể làm cho bạn lo lắng và sao nhãng trong phần thi sau.

-Sau khi thi Viết, các bạn cần tập trung ở sảnh để xem thông báo về thời gian cũng như địa điểm thi của ngày tiếp theo. Giờ thi và địa điểm thi có thể sẽ bị thay đổi nên bạn cần kiểm tra lại, tránh việc nhầm thời gian và địa điểm thi.

Trên đây là một vài chia sẻ về những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 từ Trung tâm tư vấn du học HALO Education. Rất mong bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi tiếng Đức. Chúc các bạn ôn thi tốt và vượt qua kỳ thi!

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với HALO để được giải đáp và tư vấn miễn phí.


Nếu các bạn ôn thi tiếng Đức chuẩn bị đi du học Đức đừng quên tham khảo các thông tin sau:

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Những kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO