Rớt phỏng vấn visa du học Mỹ: Lý do tại sao?

by HALO Education

Nhiều bạn rớt phỏng vấn visa du học Mỹ thường không xác định được lí do tại sao mình trượt visa hoặc không xác định đúng đắn được lý do vì sao mình không được nhận. Có bạn còn nghĩ đến những lý do rất cực đoan như lãnh sự khó hay gia đình không có ai từng đi nước ngoài du lịch hoặc do phỏng vấn bằng tiếng Việt nên rớt… Dưới đây là những lý do thật sự khiến bạn rớt phỏng vấn visa du học Mỹ rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn lần sau.

Hồ sơ và đơn từ

Bạn quá dựa dẫm vào người khác và không tự chuẩn bị hồ sơ cho mình. Điều đó khiến những câu trả lời trong cuộc phỏng vấn không khớp với những điều mà bạn khai trong hồ sơ. Chẳng hạn như khi lãnh sự hỏi bạn chọn ngành học nào, nếu bạn trả lời không giống như ngành bạn ghi trong hồ sơ có nghĩa là bạn đã cho lãnh sự biết bạn không thực sự quan tâm tìm hiểu đến giáo dục Mỹ và lý do xin Visa du học của bạn không rõ ràng.

Không hiểu về nền giáo dục Mỹ

Không tìm hiểu cũng như không hiểu rõ ràng về nền giáo dục Mỹ là lý do rớt phỏng vấn nhiều nhất. Bạn lựa chọn du học Mỹ, mà không hiểu những vấn đề xoay quanh ngành học này như học ngành học này sẽ được đào tạo những gì, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra sao… Nhìn chung, không hiểu về nền giáo dục Mỹ là lý do cơ bản và phổ biến khiến nhiều bạn trượt phỏng vấn. Các lí do khác khiến bạn trượt phỏng vấn cũng cơ bản là vì lỳ do này.

Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ : 

Rớt phỏng vấn Visa du học Mỹ: Lý do tại sao?

Rớt phỏng vấn Visa du học Mỹ: Lý do tại sao?

Vấn đề tài chính

Du học Mỹ có nghĩa là bạn phải chi trả cho tất cả các khoản chi phí du học Mỹ trong suốt quá trình du học như tiền học phí, phí ăn ở, đi lại… Bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho khóa học. Ngành học mà bạn lựa chọn sẽ cho biết thời gian bạn học tập tại Mỹ và lãnh tụ sẽ kiểm tra xem bạn có đủ khả năng để chi trả cho quá trình này hay không. Lãnh sự sẽ hỏi bạn về nghề nghiệp của bố mẹ bạn, từ đó họ sẽ ước tính mức lương, từ đó tính ra thu nhập, cũng như khả năng chi trả cho khóa học của bạn.

Lãnh sự ra câu hỏi gài bẫy

Để biết lãnh sự gài bẫy như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi dưới đây:

Lãnh sự: Bố mẹ bạn làm nghề gì?

Bạn       : Bố mẹ tôi làm kinh doanh hải sản

Lãnh sự: Bố mẹ bạn có xe ôtô không?

Bạn        : Bố mẹ tôi có chiếc Mercedes Ben

Bạn        : Bố mẹ tôi không có xe ôtô

Lãnh sự: Ngoài chiếc ô tô này bố mẹ em còn chiếc xe nào khác không?

Bạn       : Bố mẹ tôi còn 2 chiếc SH

Lãnh sự: Xin lỗi tôi không cấp visa cho em được.

Tại sao rớt phỏng vấn visa du học Mỹ? Vì kinh doanh hải sản thì cần xe để chở hàng. Nếu bạn chỉ nói rằng có xe hơi và xe ga thì có nghĩa bạn không chân thật. Còn nếu bạn nói không có thì có nghĩa bố mẹ bạn không đủ khả năng tài chính.

Dù lý do rớt phỏng vấn Visa du học Mỹ là gì thì tựu chung lại vẫn là bạn chưa thể hiện cho lãnh sự thấy được mục tiêu du học của bạn. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải thể hiện cho lãnh sự thấy mục tiêu rõ ràng mà bạn mong muốn đạt được qua chuyến du học.

Trên đây là một vài kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học MỹTrung tâm tư vấn du học HALO muốn chia sẻ với các bạn, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết : 

  • Rớt phỏng vấn visa du học Mỹ: lý do tại sao?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO