Tự học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0

Tự học tiếng Anh từ con số 0 là điều không hề dễ bởi bạn không có thời gian để tới các trung tâm học tiếng Anh, không có phương pháp và chi phí để trang trải cho việc học tiếng Anh

Vậy làm sao để ta có thể tự học tiếng Anh? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết tự học tiếng Anh từ con số 0 thuận tiện mà hiệu quả.

Tự học tiếng Anh từ con số 0

Tự học tiếng Anh từ con số 0 không phải là không thể.

Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

Tự học tiếng Anh từ con số 0 có nghĩa là bạn chưa có gì khi bắt đầu, chính vì vậy bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng và quyết tâm thực hiện. Khi muốn chinh phục một ngoại ngữ nào đó thì điều không thể thiếu là phải chăm chỉ và kiên trì, học tiếng Anh cũng vậy.

Theo nghiên cứu cho thấy bạn có thể thành thạo tiếng Anh trong vòng 6 tháng nếu như mỗi ngày dành 60 phút cho việc học tiếng Anh theo một phương pháp hiệu quả. Vậy nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thành 3 tháng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đẩy thời gian ôn luyện lên đến 2-3 lần. Thế nên, tự học tiếng Anh từ con số 0 quan trọng là bạn phải xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi.

Phương pháp tự học tiếng Anh từ con số 0

Phương pháp là yếu tố cực kì quan trọng làm nên thành công trong tự học tiếng Anh từ con số 0. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp học dưới đây.

Tập trung luyện phát âm

Khi tự học tiếng Anh từ con số 0, bạn cần luyện phát âm những câu ngắn thật nhiều lần cho nhuần nhuyễn. Bạn nên kết hợp học phát âm với việc luyện nghe và học từ vựng. Bạn có thể lên Youtube, tìm kiếm các bài dạy tiếng Anh đơn giản, cố gắng nghe, luyện phát âm và ghi lại, như vậy sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Luyện nghe

Bạn chưa có kiến thức tiếng Anh nào nhưng bạn vẫn nên luyện nghe. Bởi việc nghe giúp bạn cải thiện được gần như tất cả những kỹ năng nghe, nói, viết. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, luyện nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Với mỗi đoạn hội thoại, bạn hãy nghe thật nhiều lần và nghe đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Sau một thời gian kiên trì luyện nghe, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Môi trường giao tiếp

Đối với những người tự học tiếng Anh từ con số 0, môi trường giao tiếp vô cùng quan trọng. Sau một thời gian ôn luyện, bạn nên tìm cho mình một môi trường giao tiếp để vận dụng những gì mình học được vào thực tế. Bạn có thể kết bạn online với những người bạn nước ngoài, chat cùng họ hoặc tìm kiếm những người bạn cũng đang học tiếng Anh và luyện nói cùng họ.

Nếu những lúc không có ai để cùng luyện nói, bạn có thể đàm thoại tiếng Anh với chính mình. Hãy tự mình đặt ra những tình huống giao tiếp và đóng vai 2 người để trò chuyện. Bạn có thể luyện nói một mình mọi lúc mọi nơi và không có bất cứ điều kiện gì.

Tuy nhiên, thực tế nhất vẫn là “săn tây”, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những vị khách nước ngoài đầy thân thiện và nhiệt tình ở các khu vui chơi giải trí hay các tour du lịch… Hãy bắt chuyện với họ một cách tự nhiên nhất, bạn có thể hỏi họ những câu hỏi đơn giản liên quan đến cuộc sống và cố gắng nghe hết những gì họ nói với bạn.

Học từ vựng

Những bạn tự học tiếng Anh từ con số 0 không cần học quá nhiều từ vựng mà cần học từ vựng thông dụng nhất một cách có hệ thống. Trong tiếng Anh có khoảng 1.500 từ thông dụng, bạn chỉ cần học kỹ những từ vựng thông dụng hay được sử dụng trong các tình huống giao tiếp.

Nếu học một cách tràn lan, thiếu tính hệ thống, hoặc quá chú tâm vào học những từ ít được sử dụng sẽ chỉ làm mất thời gian và công sức của bạn. Không được sử dụng thường xuyên, sớm muộn gì bạn cũng sẽ lãng quên những từ mình đã học.

Học ngữ pháp

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp trong tiếng Anh cũng rất phong phú. Các bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hãy bắt đầu với những cấu trúc cơ bản nhất. Hãy kết hợp học nghe với học ngữ pháp, khi nghe nhiều đến thuộc một đoạn hội thoại nào đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gián tiếp học thuộc cấu trúc ngữ pháp.

Trên đây là những kinh nghiệm tự học tiếng Anh từ con số 0 được chia sẻ từ Công ty du học HALO Education. Mong rằng, bạn có thể áp dụng cách học tự học tiếng Anh từ con số 0 này và chinh phục thành công ngoại ngữ toàn cầu này.

Các bạn đọc thêm bài viết: