Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề: Quân nhân

by HALO Education

Bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn học về chủ đề quân nhân hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhiều từ mới về vấn đề này.

Các bạn chắc vẫn đang mê mẩn anh chàng quân nhân Yoo Shi Jin anh chàng “soái ca” trong bộ phim Hậu duệ mặt trời? HALO Education cũng sẽ giúp các bạn học một số từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề quân nhân đề các bạn biết anh chàng này được gọi như thế nào trong tiếng Hàn nhé và cũng bổ trợ cho bạn học tiếng Hàn rất tốt.

Bộ phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the sun) của anh chàng soái ca Song Joong Ki đang làm cho không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng cảm thấy thích thú. Không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ đẹp, bộ phim còn mang đến hình ảnh quân đội Hàn Quốc hùng mạnh và tinh nhuệ. Chính vì vậy, hình tượng người quân nhân trở nên hấp dẫn với mọi người.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số từ vụng tiếng Hàn theo chủ đề quân nhân để bạn biết được một vài quân hàm trong quân và  bạn sẽ nhanh chóng biết được anh chàng đại úy điển trai được nói như thế nào trong tiếng Hàn.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan chủ đề tiếng Hàn:

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề: Quân nhân

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề: Quân nhân.

대장: đại tướng

소장: thiếu tướng

중장: trung tướng

상장: thượng tướng

대령: đại tá

중좌: trung tá

소령: thiếu tá

중위: trung úy

소위: thiếu úy

군인: quân nhân, bộ đội

병사: binh sĩ

중대장: đại đội trưởng

분대장: tiểu đội trưởng

대대장: tiểu đoàn trưởng

비행사 / 조종사: phi công

우주비행사: phi hành gia

선원/ 뱃사람: thủy thủ

사단장: sư đoàn trưởng

기갑사단: sư đoàn tăng thiết giáp

육군사단: sư đoàn lục quân

기갑사단: sư đoàn thiết giáp

사단사령부: bộ tư lệnh sư đoàn

연대: liên đội

보병 연대: liên đội bộ binh

연대 장: liên đội trưởng

대대: tiểu đoàn

대대장: tiểu đoàn trưởng

비행대대: tiểu đoàn bay

공병대대: tiểu đoàn công binh

Bonus 의사: bác sỹ bác sĩ nhé các bạn!

Đây chỉ là một số từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề quân nhân, còn rất nhiều từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề khác bạn cần phải học. Bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài học tiếng Hàn online trên website của Trung tâm tư vấn du học HALO nhé để gia tăng vốn tiếng Hàn của mình hay các bạn có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình học tiếng Hàn có thể liên hệ ngay.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO