6 mẹo luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

by HALO Education

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn của bạn có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn khi học tiếng Hàn? Nếu bạn chưa cảm nhận được sự tiến bộ trong kỹ năng nghe của mình có thể tham khảo 6 mẹo luyện nghe tiếng Hàn dưới đây.

Nghe không cần hiểu

Mẹo nhỏ đầu tiên khi luyện nghe tiếng Hàn là cứ nghe mà chưa cần hiểu nội dung. Bạn nên lựa chọn và lưu vào điện thoại một số bài nghe với thời lượng ngắn rồi nghe hàng ngày. Khi bạn ở một mình, đang chờ xe buýt hay chạy bộ, bạn có thể nghe và bắt chước đọc theo. Bạn không cần phải hiểu mà chỉ cần luyện nghe tiếng Hàn như một thói quen với những câu tiếng Hàn thông dụng.

Luyện nghe tiếng Hàn để rèn luyện phát âm chuẩn

Trong quá trình nghe, bạn sẽ rèn luyện được khả năng phát âm chuẩn theo cách phát âm của người bản xứ. Nếu bạn phát âm sai thì người giao tiếp sẽ không hiểu được bạn nói gì, thậm chí dẫn tới hiểu sai, nhầm ý của bạn.

Khi nghe, bạn có thể luyện và điều chỉnh phát âm sao cho việc phát âm chuẩn hơn. Ngoài ra bạn nên xem các kênh Youtube để biết cách đặt lưỡi, chỉnh môi… nếu bạn nghe những bài hát thì có thể chọn những video có phụ đề tiếng Hàn để phát âm chuẩn nhất. Khi đã biết được mặt chữ, nếu chưa chắc về cách phát âm, bạn có thể tra từ điển để kiểm tra và có cách phát âm chính xác nhất.

Tham khảo thêm các bài viết học tiếng Hàn: 

6 mẹo luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

6 mẹo luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Theo dõi tin tức tiếng Hàn

Nếu bạn bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn, bạn không nên xem những chương trình tiếng Hàn của các đài Việt Nam. Bạn có thể theo dõi tin tức tiếng Hàn rồi thu âm, nghe đi nghe lại và ghi lại những gì mà mình nghe thấy. Nếu tốc độ nhanh quá khiến bạn không bắt kịp thì cũng không nên cố gắng nghe và nghĩ ra từ đó là gì mà làm lỡ nhịp.

Bạn cứ tiếp tục nghe rồi chép ra bất kỳ từ nào mình nghe thấy và nghe lại nhiều lần để viết ra những từ chưa nghe được. Sau đó, bạn xâu chuỗi các từ là có thể đoán ra nội dung của các câu và cả bản tin đó.

Học qua bài hát tiếng Hàn

Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lyrics rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe (nếu không có giọng tốt và hát sai giọng một tí cũng không sao vì chủ yếu là tập phát âm, tốc độ, trường độ và âm điệu tiếng Hàn).

Ví dụ như: Học tiếng Hàn Quốc qua bài hát dễ thương “Kiyomi”

Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn

Trước khi nghe luyện nghe tiếng Hàn, bạn cần suy nghĩ về đề tài sắp được nghe sau đó hình dung và phán đoán, ý thức được những ý có thể sẽ được nghe. Bạn không nhất thiết phải đoán từng câu, từng từ về đề tài đó mà nên định hình khái quát để có thể tập hợp những từ vựng đã biệt về chủ đề sắp được nghe.

Một điều cấm kị bạn không được phạm phải là xem trước nội dung bài khóa. Sau khi nghe, viết ra được những gì bạn nghe được thì mới xem lại văn bản để kiểm tra lại. Khi đã kiểm tra được độ chính xác, bạn nên đọc lại theo băng và đọc đi đọc lại nhiều lần để ghi nhớ từ vựng và luyện phát âm.

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên, càng nhiều càng tốt

Nguyên tắc cho việc luyện nghe tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào là rèn luyện thường xuyên và càng nhiều càng tốt. Bạn nên tranh thủ mọi thời gian, mọi tài liệu để nghe (nghe băng, nghe nhạc, xem TV, xem phim Hàn không phụ đề…). Bạn có thể nghe mọi lúc, mọi nới nếu có thể như đi trên xe buýt, chờ xe buýt hay chạy bộ.

Đừng nản chí

Chắc chắn trong quá trình học tiếng Hàn, bạn sẽ có những phút nản lòng và muốn từ bỏ. Tuy nhiên, nếu từ bỏ thì bạn sẽ thất bại và bỏ phí công sức học trong cả một thời gian dài. Lúc này, bạn có tạm dừng một chút với các chương trình giải trí hoặc những câu chuyện cười bằng tiếng Hàn có phụ đề. Sau đó, bạn quay lại với chương trình học, chắc chắn cảm hứng học sẽ có thể nhanh chóng quay trở lại.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 6 mẹo luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO