Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

by HALO Education
chi phí du học nhật bản cần bao nhiêu tiền

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền hay chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của cả các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên. Bởi chi phí là yếu tố quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn có thể đi du học hay không.

Sau đây, Trung tâm tư vấn du học HALO xin gửi đến các bạn trẻ có ý định đu du học Nhật Bản những tổng quan nhất về chi phí du học ở xứ sở hoa anh đào.

Có thể bạn chưa biết

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Điều kiện du học Nhật Bản

chi phí du học nhật bản cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học nhật bản cần bao nhiêu tiền?

Học phí ở các trường bên Nhật không quá đắt đỏ, chỉ khoảng 5-7000$/năm. Ngoài ra bạn sẽ còn mất thêm các khoản phí khác như phí làm visa, giấy tờ, phí nhập học….

Nhưng chi phí du học Nhật Bản sẽ giảm bớt rất nhiều về sinh hoạt phí bởi trong quá trình học, bạn có thể tìm việc làm thêm cho mình. Ở Nhật có rất nhiều việc làm thêm như là bồi bàn, bưng bê, rửa bát, nhân viên bán hàng siêu thị…

Với số tiền từ việc làm thêm du học sinh có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở và cả tiền học phí nếu như có vốn tiếng Nhật tốt. Thậm chí, một số bạn có thể tự cân đối chi tiêu để có thể tiết kiệm được 1 khoản nhỏ và gửi về cho gia đình.

Chính phủ Nhật Bản đã quy định các học sinh chỉ được làm thêm 4 tiếng/ngày. Nhưng những ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ hè, sinh viên có thể làm thêm toàn thời gian để trang trải học phí cho mình và kỳ học sau.

Các khoản chi phí khi du học Nhật Bản

  • Tiền chi cho việc học hành (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700.000 yên/ năm
  • Tiền ăn uống khoảng 15.000 Yên/ tháng nếu các bạn tự nấu ăn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều
  • Tiền ở bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản đối với tiền phí thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 30.000 Yên/ tháng
  • Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại thì tùy thuộc vào mỗi bạn. Nếu các bạn tiết kiệm, không đi du lịch nhiều thì sẽ hết ít, nhưng trung bình mỗi tháng sẽ mất khoảng 15.000 Yên/ tháng
  • Tổng chi phí một năm sẽ rơi vào khoảng 1.420.000 Yên
  • Tổng thu nhập tối thiểu của bạn nếu đi làm thêm bình quân 4 tiếng/ngày trong một năm sẽ được khoảng 1.459.000 Yên. Như vậy, đối với những bạn lựa chọn du học Nhật Bản hãy yên tâm vì thường bạn chỉ mất tiền học phí, còn phí sinh hoạt bạn có thể tự trang trải cho bản thân mình

Nếu vẫn còn thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vui lòng LIÊN HỆ NGAY với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp và đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO