Du học Malaysia có tốt không?

by HALO Education

Du hc Malaysia có tt không? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để đánh giá một cách khách quan. Trước khi quyết định đi du học, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những vấn đề liên quan đến bản thân mình như muốn du học tại một đất nước có vị trí địa lý thuận tiện với Việt Nam cùng mức chi phí rẻ… Với những yêu cầu trên thì chi phí du học Malaysia hợp lí với tài chính của gia đình.

Qua quá trình tìm hiểu nhiều du học sinh nhận ra Malaysia là mảnh đất phù hợp vì nó hội tụ mọi yếu tố mà mình mong muốn và điều kiện du học Malaysia cũng không quá gắt gao so với nhiều nước khác trong khu vực châu Á hay châu Âu.

Vì sao bạn lại quyết định đi du học Malaysia chứ không phải ở nước nào khác?

Sau một thời gian dài giúp đỡ công việc cho gia đình, mình luôn cảm thấy bản thân thiếu thứ gì đó và muốn khám phá bản thân nhiều hơn nữa nên mình đã suy nghĩ đến việc đi du học. Mình khá phân vân trong việc chọn lựa bản thân mình muốn đi học tại một đất nước có vị trí địa lý thuận tiện với Việt Nam cùng mức chi phí hợp lí với tài chính của gia đình.

Qua quá trình tìm hiểu thì mình nhận ra Malaysia là mảnh đất phù hợp vì nó hội tụ mọi yếu tố mà mình mong muốn. Nhưng du hc Malaysia có tt không? Câu hỏi này đã lặp đi lặp lại trong đầu mình rất nhiều và với kinh nghiệm sau một du học Malaysia sống và học tập tại đây thì mình nhận thấy tại Malaysia, hầu như các trường học đều hợp tác chặt chẽ với các trường bên Anh, Mỹ, Úc, Pháp… với mức học phí và chi phí sinh hoạt rất hợp lý.

Đây chính là mấu chốt dẫn đến quyết định đi du học Malaysia của mình. Hơn nữa, tiếng anh được sử dụng rất rộng rãi tại đây nên giúp mình trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Anh lên rất nhiều.

Du học Malaysia có tốt không?

Du học Malaysia có tốt không?

Malaysia cũng là một đất nước đang phát triển như nước ta, vậy sau một năm sinh sống và học tập tại đó, bạn có cảm nhận gì?

Mình nhớ lúc vừa bước chân ra khỏi sân bay, cảm nhận đầu tiên của mình là quang cảnh ở đây giống nước mình nhỉ? Cũng đường rộng lớn, cũng ô tô, xe máy tấp nập, cũng một tí khói bụi (cười) làm mình nhơ nhớ Hà Nội.

Nhưng khác ở chỗ cơ sở vật chất ở Malaysia hiện đại hơn rất nhiều so với Việt Nam ta. Sau 1 năm ở đây, mình đã trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị, từ trường lớp cho đến cuộc sống ngoài xã hội. Trên trường lớp thì mình được nghe và nói hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng khi ra khỏi lớp học mình lại ‘học lỏm’ được thứ ngôn ngữ mới.

Người dân nơi đây có thể nói được 3 thứ tiếng, ngoài tiếng mẹ đẻ là Bahasa Malaya thì họ còn có thể nói được tiếng Anh và tiếng Ấn. Điều này thực sự khá thú vị và làm mình càng muốn học hỏi nhiều hơn. Mọi người ở đây cũng rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu có thể, vì vậy mà mình luôn cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

Trường bạn học tại Malaysia là gì? Bạn có thể giới thiệu đôi chút về trường mình học được không?

Mình học tại Westminster International College, trường nằm ngay trung tâm thành phố Subang Jaya. Trường Westminster khá nổi tiếng tại Malaysia về chi phí học tập tại đây hợp lý nhưng do trường có liên kết với trường tại Anh Quốc. Do đó, mình được học tập theo những chuẩn mực của Anh, từ sách giáo khoa, giáo trình học tập cũng đều do trường bên Anh gửi về. Cơ sở vật chất tại đây rất tốt, xung quanh trường tập trung khá nhiều trung cư và ký túc xá nên việc đi lại rất thuận lợi

Bạn có nhận thấy sự thay đổi của bản thân trước và sau khi đi du học không?

Sau khi đi du học, mình thấy bản thân có khá nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, điều đầu tiên đó chính là tính tự lập của mình. Trước khi sang đây học, mình luôn nghĩ rằng liệu đi du hc Malaysia có tt không? Liệu mình có thể tự lo được cho bản thân không?… Điều mà trước đây mình chưa nghĩ đến đó là cảm giác khi phải xa bố mẹ khi luôn được bố mẹ bao bọc nhưng mình đã vượt qua được và điều đó đã làm mình trở nên độc lập hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, khả năng giao tiếp và ứng xử bằng tiếng anh của mình được nâng cao hơn rất nhiều. Học nhóm, trao đổi và giao tiếp với bạn bè quốc tế cũng không còn làm mình sợ sệt nữa.

Nếu có lời khuyên cho các bạn học sinh có ý định đi du học, bạn sẽ nói gì?

Quyết định một đất nước là điểm đến cho hành trình du học của bạn là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Từ kinh tế gia đình cho đến bản thân, nếu đưa ra quyết định sai lệch, bạn có thể bị sốc văn hóa và điều đó dẫn đến những điều không tốt cho tương lai. Do đó, các bạn học sinh cần suy nghĩ kĩ và chín chắn trước khi đưa ra quyết định đi du học thay vì quyết định theo cảm tính hoặc số đông.

Nếu bn còn bt c thc mc đi du hc Malaysia có tt không? có th liên h vi Trung tâm tư vấn du học HALO đ được tư vn c thể.


Bn đang theo dõi bài viết: 

  • Du hc Malaysia có tt không?

Bài viết tìm kiếm từ khoá:

  • Du học Malaysia có tốt không?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO