Du học Malaysia nên học ngành gì?

by HALO Education

Đối với nhiều gia đình nói chung và các bạn sinh viên nói riêng đều có những khúc mắc nhất định trước khi quyết định đi du học Malaysia. Điều được các phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất đó chính là ngành nghề nên học vì trên thực tế, khá nhiều trường hợp sinh viên sau khi ra trường đi xin việc làm đều trái ngành trái nghề đào tạo. Sau đây là 3 ngành học phổ biến nhất ở Malaysia mà các bạn sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn nên tìm hiểu thêm các bài viết liên liên quan đến du học tại Malaysia: 

Du học Malaysia nên học ngành gì?

Du học Malaysia nên học ngành gì?

Du học Malaysia ngành kỹ sư dầu khí

Hiện nay, kỹ sư dầu khí là một trong những ngành học ở Malaysia được lựa chọn nhiều nhất, khá nhiều công ty dầu khí nổi tiếng thế giới đặt văn phòng đại diện tại Malaysia. Điển hình là tập đoàn dầu khí BP của Anh Quốc đã có mặt tại Malaysia cách đây hơn 40 năm và kể từ đó đã trở thành một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, những ‘ông trùm’ khác như Shell hay Esso đã và đang là nguồn đầu tư khá lớn vào ngành công nghiệp dầu khí của quốc gia này.

Chính vì vậy mà cơ hội tìm việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư là khá lớn và đặc biệt là nhân viên ngành học này ở Malaysia được hưởng mức lương khá cao. Ngành công nghiệp dầu khí là động lực thúc đẩy chính trong nền kinh tế Malaysia. Tính đến thời điểm thời điểm hiện tại thì Malaysia lưu trữ được khoảng hơn 25 tỷ thùng dầu, chiếm 1,2% lượng trữ khí đốt tự nhiên trên thế giới. Chính phủ Malaysia đang tăng cường sự phát triển sản xuất dầu mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Du học Malaysia ngành kỹ sư cơ khí

Ngành kỹ sư cơ khí là ngành học ở Malaysia khá được ưa chuộng, hầu hết những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại một trường đào tạo chuyên ngành này đều có thể tìm được công việc phù hợp ngay sau đó. Một số lĩnh vực mà sinh viên có thể đăng ký thi dự tuyển như sản xuất chế tạo, những công việc ở khâu gia công, thiết kế hay nghiên cứu.

Nếu định hướng vào các chuyên ngành năng lượng, động cơ và sản xuất, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm trong môi trường của lĩnh vực có thể được coi là mạnh nhất tại Malaysia. Ngoài ra, khoa kỹ sư cơ khí, vật liệu và chế tạo tại đại học Nottingham, Malaysia là một trong những khoa đào tạo ngành này tốt bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, đại học Monash cũng khá nổi tiếng trong việc đào tạo ngành kỹ sư cơ khí này.

Du học ngành kinh doanh, tài chính, kế toán

Theo đánh giá từ các chuyên gia kinh tế thì Malaysia hiện đang là trung tâm tài chính và tiền tệ Hồi giáo thuộc hàng đầu thế giới. Nhà nước Malaysia được cho là đã biết cách theo dõi và giám sát các quy định về cách quản lý tài chính kinh tế để tránh rủi ro và có thể đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu vốn có ảnh hưởng không nhỏ đối với nền kinh tế Malaysia.

Một trong những trường khá có tiếng trong việc giảng dạy lĩnh vực quản trị kinh doanh đó là trường cao đẳng quốc tế Westminster (Westminster International College). Trường đào tạo từ khóa tiếng anh đến MBA, các sinh viên tốt nghiệp MBA được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Các  bạn mun đăng ký tuyn sinh du hc Malaysia hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO đ được tư vn c thể.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Malaysia nên học ngành gì?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO