Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines mà không phải ở Việt Nam?

by HALO Education

Thực tế trong xã hội hiện nay, nhiều bạn học sinh, sinh viên bỏ rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc vào việc học Tiếng Anh nhưng vẫn không nói được Tiếng Anh ngoài mấy câu chào hỏi đơn giản. Vậy đâu là lý do khiến các bạn trẻ Việt luôn chật vật trong việc học các ngoại ngữ mới.

Có thể do môi trường, giáo viên… để giải quyết vấn đề trên và giúp các bạn có thể học tốt tiếng Anh, Trung tâm tư vấn du học HALO xin giới thiệu đến các bạn một chương trình học tiếng Anh ESL (English as a Second Language) tại Philippines. Và lý giải tại sao ta nên học tiếng Anh tại Philipines mà không phải ở Việt Nam.

Môi trường học tập và phương pháp giảng dạy

  • Tại Philippines, bạn được học tập tại trường SEMAG – một môi trường năng động, hiện đại. Trường có 3 cơ sở chính là Campus Sparta, Classic, Capital với 1.000 học sinh, trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp ký túc xá ngay trong khuôn viên trường với đầy đủ trang thiết bị.
  • Chương trình ESL là khóa học Tiếng Anh cơ bản của SMEAG, học viên được khuyến khích sử dụng các kỹ năng của mình thông qua các cuộc trò chuyện, ngữ pháp, đọc, nghe, viết và các lớp học từ vựng với tổng thời gian học 1 ngày là 620’. Với giảng viên chuyên nghiệp và giáo trình tốt nhất cho từng kỹ năng, huấn luyện nghiêm ngặt và thẩm định bởi giám sát viên và nhóm trưởng. Khóa ESL có thể là một giai đoạn bước đệm trước khi tham gia một khóa học nâng cao hơn [ví dụ: TOEIC, IELTS, EPP…]
  • Có nhiều loại hình lớp học như lớp cá nhân, lớp nhóm (lớp 1-4 giờ, lớp 2-4 giờ, lớp không bắt buộc 4 giờ). Lớp 1:1 (1 giáo viên 1 học viên), lớp 1:4 (1 giáo viên, 4 học viên). Các nội dung học bao gồm Nghe – Nói, Đọc – Viết, Thảo luận, Lớp Sparta, Lớp Đặc Biêt.
  • Tại Việt Nam, cơ sở vật chất và dụng cụ phục vụ học tập vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình học tập. Phương pháp dạy chưa hiệu quả cùng thời gian học ít khiến bạn mất rất nhiều thời gian để học được Tiếng Anh.

Xem thêm bài viết: 

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines không phải ở Việt Nam

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines không phải ở Việt Nam?

Thời gian và lịch học

Nếu bạn chưa hiểu rõ được sự khác biệt giữa việc học ở 2 nước, chúng ta cùng làm một bài so sánh về thời gian học tiếng Anh để thấy rõ hơn.

Tại Philippines, bạn cần dành 620’ (khoảng 10-12h) cho việc học Tiếng Anh. Sau 1 tháng, với quá trình học liên tục như vậy bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh và việc đạt 5.5-6.0 IELTS là điều không còn khó khăn với bạn nữa.

Trong khi đó tại Việt Nam, nếu bạn đăng ký học 1 khóa Tiếng Anh tại trung tâm với cường độ 2h/ca, 2 ca/tuần thì bạn phải mất 5-6 tháng để đạt được trình độ tương đương như vậy.

Vậy tại sao bạn không đi học Tiếng Anh tại Philippines trong vòng 1 tháng để tiết kiệm 4-5 tháng cho những công việc và dự định khác của mình?

Chi phí

Học tiếng Anh tại Philippines tổng chi phí cho 1 tháng (bao gồm học phí, chi phí ăn uống, sinh hoạt…) chỉ từ 1.200- 1.500$. Các bạn sinh viên được ở ký túc xá với đầy đủ tiện nghi hiện đại và tùy theo loại hình phòng sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể như sau.

Loại phòng Phòng 1 người Phòng 2 người Phòng 3 người Phòng 4 người Phòng 5 người
Chi phí 1.560$ 1.420$ 1.320$ 1.240$ 1.180$

Ngoài ra bạn còn mất phí đăng ký là100$ (phí đăng ký sẽ không tính thêm khi gia hạn hoặc đăng ký lại).

Tại Việt Nam, nếu bạn đăng ký một  khóa học tiếng Anh từ 5-6 tháng, mức học phí khoảng 8.000.000- 10.000.000 VNĐ/khóa. Chi phí ăn uống, nhà ở, sinh hoạt và các phí phát sinh khác khoảng 4.000.000 VNĐ/tháng. Sau 5-6 tháng bạn mất khoảng 20.000.000-24.000.000 VNĐ. Như vậy để đạt được trình độ tương đương bạn sẽ mất khoảng 28.000.000- 34.000.000 VNĐ.

Trong khi đó nếu học tại Philippines bạn, ở phòng 2-3 người thì toàn bộ chi phí là  1.320-1.420$ (tương đương khoảng 28.000.000-31.000.000 VNĐ. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một phần kinh phí không nhỏ khi học Tiếng Anh tại Philippines.

Từ những thông tin trên, bạn đã có quyết định nên học Tiếng Anh tại đâu chưa? Nếu bạn có ý định du học tại Philippines hãy nhanh tay đăng ký khoá học tiếng Anh ở Philippines tại Trung tâm tư vấn du học HALO ngay hôm nay.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines không phải ở Việt Nam

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO