Bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả

by HALO Education

Tự học tiếng Đức được đánh giá là một cách thức học tập tương đối khó. Tuy nhiên, nếu có được những bí quyết tự học tiếng Đức thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài bí quyết  giúp những ai có ý định học tiếng Đức  tự tin hơn khi lựa chọn phương pháp.

Học song ngữ

Tiếng Việt và tiếng Đức dùng chung hệ chữ cái Latinh nên đây là một lợi thế cho các bạn muốn tự học tiếng Đức trong việc nhận dạng chữ. Ngoài ra, tiếng Anh cũng có hệ chữ cái giống tiếng Đức trong khi phần lớn người Việt đều biết tiếng Anh. Vì vậy, biết tiếng Anh và học tiếng Anh cùng tiếng Đức là một biện pháp tự học tiếng Đức hiệu quả.

Trong tiếng Đức có những từ có cách phát âm và ý nghĩa gần giống tiếng Anh nên việc ghi nhớ từ vựng sẽ dễ dàng hơn. Học tiếng Đức có tiếng Anh bổ trợ sẽ giúp việc học hiệu quả, khoa học và thú vị hơn.

Bạn tìm hiểu thêm bài viết chủ đề học tiếng Đức: 

Bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả

Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Đừng để ngôn ngữ sẵn có ảnh hưởng tới việc học

Những nét tương đồng trong ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ đôi khi lại là con dao hai lưỡi khiến cho việc học của bạn bị trì trệ. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là khi gặp những từ mới, bạn thường có lối suy diễn theo ngôn ngữ mẹ đẻ, khiến bộ não không hoạt động, thậm chí việc này còn làm cho kiến thức bị sai lệch.

Không nên dịch

Việc cố gắng lắng nghe và dịch là một sai lầm trong việc tự học tiếng Đức. Dịch thầm trong đầu những từ mà mới mà bạn nghe được hay nhìn thấy sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và nhanh chán nản, từ bỏ việc học.

Học cách nhận biết và phân biệt giống của danh từ

Giống là một hiện tượng đặc biệt trong tiếng Đức. Theo đó, mạo từ đi kém der chỉ danh từ giống đực, mạo từ die chỉ danh từ giống cái, mạo từ chỉ danh từ trung tính. Các danh từ này có những dấu hiệu nhận biết riêng nên khi nắm được dấu hiệu, các bạn có thể nhanh chóng phân biệt và ghi nhớ được các danh thuộc giống nào.

Sử dụng từ điển

Từ điển tiếng Đức khoảng 40.000 từ sẽ phù hợp với những người bắt đầu tự học tiếng Đức. Từ điển không chỉ cho bạn biết nghĩa của từ mà còn cung cấp các tình huống sử dụng cụ thể và áp dụng trong thực tế ra sao. Nhờ vậy, bạn không những học được từ vựng mà còn ghi nhớ được cấu trúc câu và văn phong cụ thể để giao tiếp hiệu quả.

Học nghe nói trước khi học viết

Thông thường, khi học bất kỳ điều gì mới, con người đều học nghe rồi bắt chước theo. Đây có thể xem là một kỹ năng tự nhiên của con người, vì vậy, bạn cứ thuận theo tự nhiên thì việc học sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Hơn nữa, việc này còn giúp cho bạn tự học tiếng Đức mà không bị gò bó hay ép trong khuôn khổ nào.

Bạn có thể theo dõi những bộ phim, những chương trình yêu thích bằng tiếng Đức để tiếp nhận những kiến thức mới, gia tăng khả năng nghe và phát âm, bạn cũng có thể thưởng thức Những bài hát tiếng Đức hay nhất để rèn luyện khả năng nghe cho mình.

Kiên trì rèn luyện

Tự học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi sự kiên trì, rèn luyện. Nếu bạn không rèn luyện thường xuyên thì chắc chắn sẽ không tích lũy được gì và không thể chinh phục thành công được ngôn ngữ này. Bạn nên học đều đặn, học thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

HALO chỉ chia sẻ một vài bí kíp để bạn có thể tự học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả, việc bạn cần bây giờ là nắm giữ và chinh phục ngôn ngữ này. Chúc bạn nhanh chóng thành công! Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, mời bạn tới văn phòng HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Các bạn muốn tìm trung tâm để học tiếng Đức hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học HALO để có những phương pháp học mới và hiệu quả nhất.


Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả

Bài viết tìm kiếm từ khoá: 

  • Tự học tiếng Đức
  • Tu hoc tieng Duc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO