Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ 2019

0
127

Hiện nay chính phủ Mỹ đang có xu hướng thu hẹp đối tượng cấp Visa vào nước Mỹ học tập và làm việc. Vì vậy, các bạn học sinh và phụ huynh cần nắm rõ các quy định về việc cấp Visa. Để được cấp visa du học Mỹ thành công, bạn bắt buộc nắm rõ những điều cần biết khi xin visa du học Mỹ

1. Có kế hoạch học tập rõ ràng & có nhu cầu học thật sự

Viên chức Đại Sứ quán Mỹ (Lãnh sự Mỹ) sẽ kiểm tra kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để xem bạn có nhu cầu học thực sự không. Bạn cần trả lời các câu hỏi liên quan đến trường học, ngành học và nơi bạn sẽ sinh sống khi học tập tại Mỹ. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ
Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ năm 2018 và các quy định bắt buộc phải có

>>>> Xem thêm : Du học phí phí rẻ

2.Chứng minh năng lực tài chính khi học tại Mỹ

Tài chính được các nhân viên phỏng vấn rất quan tâm. Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Gia đình hoặc một cá nhân tài trợ chi phí cho bạn đi du học cần phải chứng minh sẽ cung cấp đầy đủ chi phí học tập và sinh hoạt cho học sinh. Thông thường người tài trợ sẽ là bố mẹ học sinh, nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Đi du học Mỹ là hành trình lâu dài và tốn kém, không phải học sinh Việt Nam nào cũng đáp ứng được. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức Đại sứ quán (LSQ) rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Vì vậy, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Số tiền nên được gửi từ 6 tháng – 1 năm trước khi học sinh đi du học.

>>>> Xem thêm : bí quyết xin học bổng Mỹ

Chứng minh thu nhập: Từ tiền lương, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ
Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ

Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc tự chứng minh tài chính cho kế hoạch học tập của mình, bạn có thể liên hệ với các cty tư vấn du học uy tín để được tư vấn miễn phí.

3.Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Luật thị thực mới của Mỹ quy định rằng các Viên chức tại Đại sứ quán (Lãnh sự quán) được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Đại sứ quán sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại Việt Nam này có liên quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Đối với du học sinh, viên chức Đại sứ quán (lãnh sự quán Mỹ) cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học…

Tóm lại, bạn cần thể hiện tự tin và cho Đại sứ quán thấy năng lực học tập tại Mỹ của bạn, rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng (chứng minh bằng khả năng Anh ngữ của bạn trong lúc tiếp xúc với viên chức Đại sứ quán tại buổi phỏng vấn, đưa ra các chứng chỉ IELTS/TOEFL, kết quả học tập của bạn tại Việt Nam…), đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh cho viên chức lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại Việt Nam khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ như: Không thể bỏ gia đình tại Việt Nam, sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại Việt Nam nếu so với phải ở lại Mỹ…

Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn học sinh, phụ huynh có thêm kiến thức về thủ tục visa du học Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ HALO!

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ HALO

Website: halo.edu.vn  

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Tòa nhà OTC 3A, Khu đô thị HANDI RESCO, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0961 848 984 , Điện thoại: 0246 254 2237
VPDD: Số 30 ngõ 12 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội     Hotline: 0961 860 002  hotline 2: 0961 288 290 
VPDD: Ground Floor, PAPAYA House Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21,Quận Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh số điện thoại liên hệ: 028 3 514 0660 | 0 28 3 514 0668 hotline: 091  170 322

Email: hotro@halo.edu.vn

Bạn có thể tìm kiếm

  • Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ
  • Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ
  • Điều cần biết khi xin visa du học Mỹ
  • Những điều cần biết khi xin visa du học Mỹ

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here