Điều kiện du học Mỹ ngành Y năm 2023

Du học Mỹ ngành Y là mơ ước của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Bởi Y khoa là một trong những ngành có thế mạnh của nền giáo dục Mỹ và bằng cấp được chấp nhận trên toàn thế giới. Du học ngành y tại Mỹ sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học và cơ hội ở lại Mỹ làm việc với mức lương hậu hĩnh khá cao. Chính vì vậy điều kiện du học Mỹ ngành Y cũng khá khắt khe đối với du học sinh ngoại quốc.

➤ Có nên đi du học Mỹ?

Du học Mỹ tự túc

➤ Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ ngành Y

Dưới đây là một số điều kiện để du học sinh ngoại quốc có thể đăng ký học ngành Y tại Mỹ.

• Có thành tích nổi trội ở các môn khoa học, đặc biệt môn sinh học và hóa học
  • Trước khi nhập học chính thức chương trình Y khoa tại Mỹ, sinh viên phải học chương trình dự bị 3 năm tại Mỹ, điều kiện về điểm tùy thuộc vào từng trường. Bên cạnh đó, bạn phải là người có sự đam mê, mong muốn được giúp đỡ cộng đồng và tính cam kết với lĩnh vực chuyên ngành. Chăm chỉ, kiên nhẫn và chịu được áp lực cao cũng là những tính cách bạn cần có
  • Chịu được áp lực, chăm chỉ học tập, chấp nhận học trong thời gian dài từ 11-15 năm để hoàn thành chương trình Y khoa và được cấp giấy phép hành nghề
  • Chuẩn bị nguồn lực tài chính lớn bởi chi phí du học Mỹ ngành này rất cao, khoảng 50.000 USD. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự xuất sắc hãy tìm cho mình một cơ hội học bổng. Thông qua các suất học bổng, các khóa nghiên cứu hoặc các hỗ trợ tài chính từ chính phủ hay các tổ chức quốc tế, bạn có thể miễn hoặc giảm học phí

Nếu bạn muốn đi du học Mỹ ngành Y hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.