Du học Úc năm 2023 cần những gì?

by HALO Education

Nếu bạn muốn đi du học Úc, chắc chắn bạn sẽ phải đặt câu hỏi du học Úc cần những gì? Một số thông tin về du học Úc dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc. Từ đó, bạn sẽ có được hành trang tốt nhất cho con đường du học Úc của mình.

Có thể bạn quan tâm:

5 bước săn học bổng du học Úc

Điều kiện du học Úc cần những gì

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền

Du học Úc vừa học vừa làm 2023

du hoc uc can nhung gi

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị đáp các điều kiện về học vấn,  điều kiện tài chính và các kiến thức văn hóa.

Điều kiện học vấn

Với những trường đại học của Úc, yêu cầu học vấn tương đối cao. Bạn phải hoàn thành chương trình học lớp 11, 12 hoặc các trình độ tương đương, IELTS 5.5 trở lên. Bên cạnh đó, một số trường còn yêu cầu điểm tổng kết học tập của bạn trên 7.0.

Nếu trình độ học của bạn không quá cao thì bạn có thể lựa chọn các trường cao đẳng nghề ở Úc để có thể được cấp bằng, sau đó đi làm và học liên thông lên đại học (khoảng 1,5 năm). Điều kiện để du học nghề tại Úc chỉ là hoàn thành chương trình học lớp 11, 12 tại Việt Nam hoặc tương đương, trình độ tiếng Anh IELTS 4.5 trở lên. Một số trường tại Úc có chương trình đào tạo tiếng Anh trước khóa học để các bạn có thể học tập, tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh phục vụ cho học tập và sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia vào một số chương trình hoạt động ngoại khóa tại trường (điều này là không bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Úc) để có thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho cả quá trình du học.

Vấn đề tài chính

Dù du học Úc theo học bổng thì Úc cũng yêu cầu bạn chứng minh tài chính để đảm được cấp Visa du học Úc. Chứng minh tài chính để đảm bảo quá trình du học không bị ngắt quãng hoặc du học sinh bỏ học đi làm. Bạn cần phải chuẩn bị tiền để chi trả cho các khoản: học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí cá nhân. Học phí tại Úc tùy theo các bậc học lại có sự khác nhau nhưng thông thường học phí dao động trong khoảng từ 14.000-20.000AUD/năm (Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn, tiền ở và tiền đi lại).

Về vấn đề nhà ở, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, ở nhà dân để giảm chi phí hoặc thuê căn trọ riêng với mức  chi phí khoảng 100-400AUD/tuần. Mức phí này đã bao gồm tiền điện, nước cũng như một số tiện ích chung. Khi chọn được chỗ ở phù hợp, bạn có thể mua thức ăn bên ngoài hoặc tự mình nấu ăn. Nếu mua ở ngoài thì bạn sẽ phải mất từ 15-20AUD/bữa, còn tự nấu thì với số tiền này bạn có thể ăn được cả ngày. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ để phục vụ cho các mục đích cá nhân khác.

Các phương tiện đi lại dành cho học sinh, sinh viên tại Úc cũng đa dạng và giá thành tương đối rẻ. Với đối tượng này, chính phủ luôn dành cho sự ưu đãi lớn nên bạn chỉ phải chi trả khoảng 250-500AUD/năm.

Kiến thức văn hóa

Một điều quan trọng không kém trong việc du học Úc cần chuẩn bị những gì là kiến thức văn hóa. Trước khi du học Úc, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về vị trí địa lý, khí hậu, con người, văn hóa tại nơi mình sẽ học tập. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để bạn không bị “sốc” văn hóa khi đặt chân tới một vùng đất hoàn toàn xa lạ.

Nói đến đây chắc bạn sẽ không phải quá băn khoăn về vấn đề du học Úc cần những gì. Bạn cần cố gắng học tập để đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho du học Úc.

Nếu bạn có ý định du học Úc hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Úc 2023.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Úc cần những gì?

You may also like

2 comments

Nguyễn Trọng Nhân 05/01/2022 - 22:37

tư vấn du học úc

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO