Bài dự thi “HALO trong tôi” – nhân viên Nguyễn DuyTrung Hiếu

Halo – cụm từ khiến tôi liên tưởng đến lời xin chào và có lẽ nó giống như một lời chào dành cho những ai chuẩn bị đến với Halo – đó là cảm nhận đầu tiên của tôi về cái tên của công ty.
Cảm nhận đó khiến tôi có gợi mở về một sự chào đón, sự bắt đầu của những cái mới mặc dù công ty đã trải qua 10 năm phát triển. Cho đến hôm nay, khi tôi biết được những thông tin về hệ sinh thái HALO, tôi cảm thấy mình trở nên năng lượng hơn, mọi thứ dường như mới chỉ bắt đầu với công ty và cả tôi nữa.

Halo – cầu vồng 7 sắc với những mảng giá trị khác nhau: phụng sự du học, tư vấn định cư, đào tạo ươm mầm năng khiếu trẻ thơ ( Halo Kid), café tri thức,… Với những sứ mệnh, nấc thang khác nhau trong cuộc đời mỗi con người hướng tới.

– Phụ sự du học, tư vấn định cư là mảng hoạt động chủ yếu và xuyên suốt trong quá trình từ khi mới thành lập của Halo. Với sứ mệnh chắp cánh ước mơ ‘’Sải bước tương lai’’ để các bạn học sinh, sinh viên của Việt nam được đến với giảng đường, môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Ở thời điểm hiện tại của xã hội Việt Nam thì du học đang trở nên phổ biến và nhu cầu về tri thức ngày càng được quan tâm đến từ các bậc cha mẹ. Điều đó cho thấy tầm nhìn của Halo về hoạt động du học tại việt nam.

– Đào tạo ươm mầm năng khiếu trẻ em – Halo Kid: khi nghe đến dự án Halo Kid thì tôi đã ngay lập tức nhận ra đây chính là dự án của tương lai, dự án cho sự phát triển của xã hội hiện đại bởi tương lai trẻ em cần được phát triển một cách toàn diện về cả giáo dục phổ thông lẫn giáo dục năng khiếu. Thời nay thì các bậc cha mẹ đã có sự quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển của thế hệ con cái, họ đòi hỏi nhiều hơn ở giáo dục học đường, họ muốn những đứa trẻ phát triển về nhận thức, tâm hồn mà vẫn giữ được sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. Để đáp ứng được điều này đòi hỏi Halo cần có đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thực sự quan tâm, thấu hiểu phụ huynh và các em học sinh theo học.

– Café tri thức: Thực sự đây là điều mà tôi vô cùng hứng thú khi nghe tới dự án này của công ty bởi tôi đã tưởng tượng ra trong đầu không gian, trải nghiệm mà khách hàng sẽ sử dụng khi đến với Café tri thức. Đó sẽ là một không gian của sách, của không gian làm việc chung co-working space và ở đó sẽ chỉ có những con người với khao khát phát triển bản thân, khao khát làm việc và họ sẽ trở nên năng lượng hơn khi gặp nhau. Và những con người ở đây sẽ cùng nhau phát triển trong môi trường của Halo Coffee.

– Ngoài những dự án về giáo dục, phát triển con người thì tham vọng của Halo còn về những mảng Bất động sản Halo land, Halo Farms,… với tầm nhìn, ước mơ về một xã hội phát triển, về sự phát triển toàn diện của công ty và quan trọng nhất đó là mang lại GIÁ TRỊ THỰC dành cho những người tin tưởng và trở thành khách hàng của Halo.

Hệ sinh thái Halo – cầu vồng 7 sắc, một cái tên mà nghe thôi người ta đã muốn đi đến đích để được thưởng thức nó thế nhưng để có thể nhìn thấy cầu vồng thì chúng ta phải vượt qua được cơn mưa và tôi nghĩ cơn mưa này không phải dễ dàng để có thể bước qua như những cơn mưa ngoài kia. Tại sao lại là cầu vồng, bởi nó thể hiện cho sự đa dạng, sự kết nối, không có phòng ban nào, dự án nào hoạt động một cách riêng rẽ mà nó sẽ được gắn với nhau một cách chặt chẽ, sự kết nối là điều quan trọng nhất.

Được tiếp xúc với môi trường làm việc, tầm nhìn lớn của Halo khiến tôi có thêm năng lượng hơn, khiến tôi cảm thấy phải có trách nhiệm hơn với công việc. Và tôi hiểu rằng để có thể khiến cho khách hàng hài lòng và hạnh phúc thì những nhân viên như chúng tôi cần phải là những người truyền được điều đó đến với khách hàng và những dự án, tầm nhìn, những buổi đào tạo của công ty đang dần mang lại cho tôi và đồng đội điều đó.

Làm việc ở công ty mới tròn 1 tháng nhưng tôi đã nhanh chóng thích nghi, hòa nhập được với mọi người nhờ sự giúp đỡ, nhiệt tình của các anh chị cùng phòng và sự chia sẻ, thấu hiểu của chị Dung trong buổi phỏng vấn mà tôi có cơ hội được gặp chị. Tôi càng có niềm tin hơn vào sự thành công của những dự án sắp tới của công ty khi cảm nhận được sự đoàn kết, quyết tâm của anh chị trong bộ máy lãnh đạo của công ty.

Trung Hiếu