Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc bạn nên biết!

by HALO Education

Hàn Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có những trải nghiệm thú vị , mong muốn mở rộng tầm nhìn.. Nơi mảnh đất tràn đầy hứa hẹn trên màn ảnh, sách vở và truyền thông . Chắc hẳn những bạn du học sinh sẽ thắc mắc: Bạn sẽ ở đâu? Phòng ở sẽ như thế nào? Nếu trường bạn học đã có kí túc xá thì bạn sẽ đỡ phải lo lắng còn nếu không thì bạn phải nhanh chóng tìm phòng để ổn định chỗ ở.

>>>> Xem thêm: Cảm nhận của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Dưới đây, HALO sẽ giới  thiệu các dạng nhà phổ biến nhất cho du học sinh tại Hàn Quốc, các bạn cùng tham khảo nhé

1.Kí túc xá

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có kí túc xá , chi phí sẽ phụ thuộc vào từng trường, thường giao động trong khoảng 300-400 USD, ở sẽ từ 2 đến 3 bạn một phòng. Trong đó sẽ có bếp chung, sạch sẽ, gọn gàng và có điện nước internet.

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Khi các bạn lựa chọn ở kí túc xá, chi phí sẽ rẻ hơn các dạng nhà khác, thuận tiện cho việc đi lại vì nằm trong trường nhất là khi đi học, có thể dễ dàng làm quen với bạn bè quốc tế . Tuy nhiên vì các bạn ở từ 2-3 bạn nên đôi khi không gian riêng không được nhiều, một số kí túc xá không được nấu ăn và quy định ở kí túc xá khá nghiêm ngặt nên hạn chế bạn bè, người thân đến chơi và ở lại.

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Bài viết liên quan

2.Nhà thuê

Đây là dạng nhà phổ biến nhất được các bạn du học sinh lựa chọn. Trong phòng sẽ có một giường tương đối rộng, bếp, nhà vệ sinh, máy giặt, điều hòa , tuy không rộng  nhưng đầy đủ tiện nghi tùy từ nhà mới đến nhà cũ chi phí từ $350 đến $600, bạn sẽ phải đặt cọc  $250 đến $500. Để tiết kiệm chi phí các bạn nên ở hai người.

Xem thêm:  chi phí du học Hàn Quốc

Xem thêm:  học bổng du học Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Đối với phòng ở này sẽ đầy đủ tiện nghi, có bàn ghế, tivi, tủ lạnh, điều hòa và máy giặt, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng, phòng trang trí khá đẹp, các bạn sẽ có không gian riêng của mình. Tuy nhiên tiền phòng và tiền đặt cọc sẽ cao. Các bạn phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất là một năm và sau đó mới lấy lại được tiền đặt cọc.

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

>>>>>Những vấn đề thường gặp khi du học Hàn Quốc

Bạn Đỗ Thị Hoa chia sẻ những kinh nghiệm khi thuê nhà ở Hàn Quốc

Khi ký hợp đồng thuê nhà bạn nên xem chính xác chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, sau này chủ nhà không chấp nhận hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc.

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Nên Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng. Các bạn cần đọc kỹ nội dung và các điều khoản trong hợp đồng để tránh tình trạng sau này không lấy lại được tiền đặt cọc.

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

Các bạn có thể dựa trên những chia sẻ trên để lựa chọn phòng ở phù hợp. HALO chúc các bạn học tập tốt và ổn định tại Hàn Quốc

>>>> Rào cản ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty tư vấn du học HALO theo địa chỉ:

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc bạn cần biết
  • Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc có đủ tiện nghi không
  • Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc có tốt không
  • Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào
  • Phòng ở của du học sinh tại Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO