Ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu hóa, cùng với tiếng Anh, tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy, tại sao nên học tiếng Hàn?

Tại sao nên học tiếng Hàn 

Tại sao nên học tiếng Hàn 

Tại sao nên học tiếng Hàn 

1. Cơ hội du học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển tương đương với các quốc gia châu Âu. Đây là điểm đến lý tường cho những bạn co mong muốn du học và khám phá nền văn hóa mới. Tại sao nên học tiếng Hàn khi bạn có thể không học tiếng Hàn bạn vẫn có thể đi du học? Bởi khi học tiếng Hàn, cơ hội du học sẽ cao hơn và cần tiếng Hàn trong sinh hoạt. Khi du học không có tiếng Hàn, bạn không thể nhận được các học bổng và gặp đôi chút khó khăn trong du học. Vì vậy, bạn cần tiếng Hàn  để du học Hàn Quốc với học bổng giúp giảm chi phí.

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc cung cấp rất nhiều cơ hội học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu học tiếng Hàn, có trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 3 là bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Các suất học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ học phí, thậm chí chi phí sinh hoạt cho bạn khi du học Hàn Quốc.

2. Khám phá nền văn hóa mới

Biết thêm bất kỳ một ngoại ngữ, bạn sẽ có thêm 1 chìa khóa để mở ra cả 1 kho tàng tri thức, văn hóa của quốc gia đó. Đây chính là lý giải cho tại sao nên học tiếng Hàn Quốc. Học ngoại ngữ này, bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc, mở ra cơ hội học tập và làm việc tại đây.

3. Cơ hội việc làm

Theo một thống kê, hiện nay có khoảng hơn 4000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nếu biết tiếng Hàn và có một chứng chỉ tiếng Hàn nhất định, bạn có thể có được một công việc ổn định với mức lương cao. Hơn nữa, bạn còn có thể được lựa chọn để du học tại Hàn Quốc, thậm chí là làm việc mới mức lương cao gấp nhiều lần so với làm việc tại Việt Nam.

Trên đây là một số lý do tại sao nên học tiếng Hàn, các bạn có thể tham khảo và quyết định có nên học tiếng Hàn không. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin trên website: halo.edu.vn của công ty HALO Education.