Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

du học mỹ cần gì

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?, Cần chuẩn bị những gì để có thể học tập tại đất nước cờ hoa?… là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Mỹ. Hiểu được sự quan tâm, lo lắng của học sinh, sinh viên, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

➤ Du học Mỹ nên học ngành gì?

➤ Du học Mỹ giá rẻ

➤ Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

du học mỹ cần gì

Du học mỹ cần gì?

Nền giáo dục của Mỹ luôn chú trọng, quan tâm tới từng đối tượng người học, cùng với phương pháp đào tạo tiên tiến giúp người học phát huy tốt nhất khả năng, chủ động và áp dụng tốt kiến thức được học vào công việc.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia thu hút lớn nhất những nhà khoa học, nghiên cứu, các giáo sư và học giả hàng đầu thế giới về quy tụ. Vì thế sinh viên tại Mỹ được tiếp xúc, học tập, làm việc và nghiên cứu với những nhà khoa học hàng đầu, giúp cho việc hấp thu kiến thức, phát triển cá nhân tốt nhất. Chính vì vậy, đất nước cờ hoa luôn thu hút số lượng lớn du học sinh trên toàn thế giới. Vậy du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Về giấy tờ, du học Mỹ cần mang theo những gì?

• Một bộ hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có. Thư chấp nhận của một trường ở Mỹ (I-20 nếu là trường tư và DS-2019 nếu là trường công)
  • Hồ sơ để xin Visa du học gồm: hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ càng sớm càng tốt. Bắt đầu sớm có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian đầu tư cho bộ hồ sơ du học của mình, đồng nghĩa với việc cơ hội thành công của bạn cũng lớn hơn. Kế hoạch đi du học của bạn có thể bị trì hoãn đến một năm vì những trục trặc hồ sơ tưởng chừng rất nhỏ.

Đối với bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ cần gì ?

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Vì thế, dù bạn chưa có bằng tiếng Anh thì hãy cứ mạnh dạn làm hồ sơ xin visa du học Mỹ nhé. Nhưng nếu bạn đăng ký vào học khoá chính thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn nếu bạn có những chứng chỉ này.

Để được xét cấp visa du học Mỹ cần những gì?

Đối với du học Mỹ, để được xét cấp Visa cần chứng minh kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý, năng lực học tập trong thời gian qua tại Việt Nam, khả năng tài chính của gia đình.

Về hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Chứng minh tài chính thường gồm 2 phần là bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó. Bằng chứng tài chính về số tiền bạn phải chuẩn bị để đi du học.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về du học Mỹ hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Bạn đang theo dõi bài viết

• Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

• du học mỹ cần gì
  • du hoc my can gi
  • du học mỹ cần những gì
  • đi du học mỹ cần những gì
  • đi du học mỹ cần chuẩn bị những gì
  • đi du học mỹ cần mang theo những gì