Hệ thống đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất thế giới, với những chương trình giáo dục ngoại hạn trong gần như bất cứ ngành nào. Vậy, đi du học Mỹ có khó không?

➤ Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

➤ Du học Mỹ nên học ngành gì?

➤ Du học Mỹ giá rẻ

đi du học mỹ có khó không

Đi du học mỹ có khó không

Đi du học Mỹ có khó không?

Công ty tư vấn du học HALO Education xin trả lời một số câu hỏi các bạn đã gửi đến Trung tâm.

1. Khả năng tài chính có hạn, đi du học Mỹ có khó không?

Với những học sinh phổ thông suất sắc, trình độ tiếng Anh giỏi, có nhiều thành tích cao như đạt các giả thi quốc gia hay quốc tế, và điểm số các kỳ thi chuẩn (như SAT, TOEFL) đặc biệt cao, việc đi Mỹ không khó bởi có thể dễ dàng xin được học bổng, dễ xin visa.

Với các gia đình có tài chính dồi dào, việc đưa con đi Mỹ du học cũng rất dễ dàng.

2. Không có thành tích học tập xuất sắc, du học Mỹ có khó không?

Trước tiên, nếu gia đình bạn có điều kiện, điều này hoàn toàn đơn giản.

Nếu kết quả học tập không nổi bật, tài chính vừa phải, bạn có thể du học Mỹ theo cách:

  1. Học Cao đẳng Cộng đồng để giảm chi phí: Chỉ cần bạn tốt nghiệp PTTH là đã có thể học ở các trường này kể cả trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt. Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Cộng đồng, học sinh có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học để học 2 năm còn lại và nhận bằng cử nhân. Học phí tại trường này cũng thường thấp hơn từ 2-3 lần so với các trường đại học tại Mỹ.
  2. Bạn có thể tại các trường đại học hoặc cao đẳng quốc tế ở Việt Nam có thỏa thuận công nhận kết quả học tập với các trường đại học của Mỹ. Sau 2 hoặc 3 năm học ở Việt Nam, học sinh sẽ sang Mỹ để học nốt 2 năm còn lại ở đại học Mỹ và lấy bằng cử nhân.

Học sinh học giai đoạn đại cương ở Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ngay cả học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ vì học phí rẻ hơn và chi phí ăn ở không mấy tốn kém. Sau giai đoạn học tiếng Anh và học chương trình đại cương ở Việt Nam, sinh viên cũng có đủ khả năng ngôn ngữ và trình độ, vì thế, khi được một trường đại học ở Mỹ nhận vào học, vấn đề xin visa không còn là vấn đề khó khăn nữa. Tuy nhiên, các trường ở Mỹ chỉ chấp nhận các kết quả học tập ở trường đại học ở Việt Nam khi đạt tiêu chuẩn của họ.

3. Chưa có bằng tiếng Anh quốc tế, du học Mỹ có khó không?

Hầu hết các trường tại nước ngoài đều có khóa dạy tiếng Anh đầu vào cho du học sinh chưa có bằng tiếng Anh. Bạn có thể đăng ký học tiếng Anh trước sau đó học khoá chính. Do đó, chưa có bằng IELTS, TOEFL bạn vẫn có thể đi du học bình thường.

4. Phỏng vấn du học Mỹ có khó không?

Phỏng vấn không khó, quan trọng học sinh có tự tin thuyết phục với viên chức Sứ Quán hay không. Họ sẽ hỏi những câu liên quan đến sự lựa chọn trường học, tài chính đủ lo cho việc học trong suốt những năm ở Mỹ và sau khi học xong có yếu tố nào ràng buộc bạn sẽ trở về Việt Nam hay không.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Đi du học Mỹ có khó không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học mỹ có khó không
  • đi du học mỹ có khó không
  • du học mỹ dễ hay khó
  • du học mỹ khó hay dễ