Xin học dự bị đại học tại Đức như thế nào?

điều kiện học dự bị đại học tại đức

Học dự bị đại học tại Đức là chương trình học cho những bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc những bạn đang học đại học dưới 2 năm. Bạn sẽ được học chương trình này 1 năm ở các trường dự bị đại học và sau đó được chuyển tiếp lên học tại các trường đại học Đức.

Chứng minh tài chính du học Đức

Du học nghề tại Đức

Du học Đức cần bao nhiêu tiền

điều kiện học dự bị đại học tại đức

Điều kiện học dự bị đại học tại đức

Kinh nghiệm xin học dự bị đại học tại Đức thành công

1. Lý do bạn nên học các trường dự bị đại học ở Đức

Phải mất 1 năm để học dự bị hầu hết các bạn đều thắc mắc và lo lắng liệu mình có lãng phí thời gian hay không. Thực sự là không hề lãng phí chút nào bởi các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng sinh viên tốt nghiệp từ các trường dự bị có thể học nhanh và tốt hơn nhiều so với những bạn không theo học dự bị đại học. Hơn nữa khả năng tốt nghiệp đại học của bạn cũng sẽ cao hơn.

2. Điều kiện học dự bị đại học tại Đức

Để nộp được đơn xin học tại các trường dự bị đại học ở Đức bạn cần phải chứng minh được khả năng tiếng Đức của mình phạt đạt trình độ tối thiểu là B1 trở lên theo đánh giá trình độ chung của châu Âu. Bạn có thể làm được điều này thông qua chứng chỉ bạn có được và thông qua vòng phỏng vấn với Đại sứ quán. Tuy vậy, nhưng mỗi trường khác nhau đều có yêu cầu về trình độ tiếng Đức khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước đó.

3. Cách thức nộp đơn xin học dự bị đại học tại Đức

Mỗi một trường dự bị khác nhau cũng sẽ có cách nộp đơn khác nhau và thông tin về cách thức nộp đơn được thông báo trên các website của mỗi trườn. Một số trường thì yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp đến trường nhưng cũng có một số trường chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện thậm chí còn có thể gửi được qua mail.

4. Kỳ thi đầu vào dự bị đại học tại Đức

Bởi vì số lượng đơn xin nhập học bao giờ cũng nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh mà trường đưa ra, vì vậy thí sinh phỉ tham gia kỳ thi đầu vào của trường và trường sẽ lấy theo số điểm thí sinh đạt được từ cao xuống thấp đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng.

5. Thời gian học và tốt nghiệp trường dự bị

Thời gian học tại các trường dự bị đại học ở Đức chỉ kéo dài 1 năm tức là 2 kỳ. Nếu bạn có học lực giỏi, xuất sắc thì có thể kéo xuống học 1 kỳ, còn nếu kết quả không tốt thì sẽ phải học lại kỳ đó. Sau 1 năm học dự bị, học viên sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương gọi là FSP (Feststellungsprüfung).

Có thể bạn quan tâm:

Du học Đức vừa học vừa làm

Du học Đức cần những điều kiện gì ?

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về các quy trình xin học dự bị đại học tại Đức và du học Đức, vui lòng liên hệ với Công ty du học HALO:

• Xin học dự bị đại học tại Đức như thế nào?