Học bổng du học Canada bậc Đại học năm 2023 có gì hấp dẫn?

by HALO Education

Du học Canada là niềm mong mỏi của nhiều sinh viên với mong muốn được học tập ở môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Canada bậc Đại học là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cùng với đó, học bổng du học Canada bậc Đại học là điểm thu hút rất nhiều sự quan tâm. Học bổng du học Canada bậc Đại học là cơ hội giúp những bạn trẻ nhiều hoài bão thực hiện ước mơ của bản thân.

Có rất nhiều sinh viên tài năng có mong muốn du học Canada để hoàn thiện bản thân và phát triển sự nghiệp nhưng lại gặp khó khăn vì vấn đề tài chính eo hẹp. Nhằm tháo gỡ vấn đề này, các trường  Đại học tại Canada tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế với những suất học bổng giá trị. Nếu đang tìm kiếm những suất học bổng du học Canada bậc Đại học 2019 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Những suất học bổng hấp dẫn nhất từ các trường Đại học tại Canada

Tùy vào những ngành học các trường Đại học tại Canada có những chương trình học bổng khác nhau. Mặc dù điều kiện để xin học bổng du học Canada khá khắt khe nhưng bù lại những suất học bổng du học Canada bậc Đại học rất hấp dẫn với giá trị cao. Dưới đây là những suất học bổng du học Canada bậc Đại học vô cùng hấp dẫn dành cho những ai đang quan.

Humber College International Entrance Scholarships

 

Hằng năm, Đại học Humber cung cấp các học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế được nhận vào các chương trình bậc Đại học tại trường. Có ba loại học bổng với mức hỗ trợ  học phí toàn phần: 5,000 CAD và 1,000 CAD dành cho bất kể các ngành học nào tại trường. Sau mỗi năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, bạn se có cơ hội tiếp tục được nhận gói học bổng toàn phần và 5000 CAD.

Humber là trường rất mạnh trong lĩnh vực công nghệ ở Toronto. Các ứng viên sẽ được xem xét  dựa trên kết quả học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, bìa luận cá nhân và thư giới thiệu.

>>>> Xem thêm: Nhận ngay 150 triệu học bổng du học THPT Canada tại trường Willowdale High School

York University International Student Scholarship Program

 

Đại học York cung cấp các chương trình học bổng nổi bật cho các sinh viên quốc tế bậc Đại học và sau Đại học có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng theo học những chuyên ngành nghệ thuật, truyền thống, nghệ thuật biểu diễn và thiết kế, nghiên cứu môi trường, giáo dục, y khoa, kỹ thuật.

Một số loại học bổng của trường như

  • Global Leader of Tomorrow Award: 68,000 CAD (17,000 CAD x 4 năm)
  • United World College Scholarship 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)
  • International Entrance Scholarships: 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)

>>>> Xem thêm: Thực tập hưởng lương tại Canada 2019 – Kiếm 40 triệu VNĐ/ tháng không hề khó

University of British Columbia Scholarship for International Students

 

University of British Columbia Scholarship for International Students dành tặng đến những sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc những suất học bổng có giá trị lên tới 10 triệu đô la CAD. Học bổng được trao hàng năm dưới nhiều hình thức giải thưởng, học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế bậc Đại học.

Ngoài học bổng kể trên, bạn cũng có thể chú ý tới chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của ngày mai (Internation leader of Tomorrow (ILOT) dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng lãnh đạo cũng như tham gia sôi nổi trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng. Học bổng này dành cho tất cả các ngành đào tạo bậc Đại học tại UBC, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt. Ứng viên không được trực tiếp tham gia vào học bổng mà phải thông qua sự bổ nhiệm và chọn lọc của trường Đại học hoặc Trung học trước đó.

>>>> Xem thêm: Cơ hội săn học bổng du học Canada 12.000 CAD tại ĐH MacEwan

Học bổng tài năng IMES và OIS

Học bổng IMES (International Major Entrance Scholarship) dành cho các sinh viên ưu tú trong suốt thời gian toàn bộ khóa học với giá trị học bổng lên đến 40,000 CAD.

Bên cạnh đó, học bổng OIS (Outstanding International Student Award) là học bổng trao duy nhất một lần cho các sinh viên xuất sắc có giá trị từ $2,500 đến $10,000.

Cả hai học bổng này đều bắt đầu từ ngày 31/1 hằng năm và  dành cho các sinh viên chuyển tiếp từ bậc Trung học. Ngay khi được nhận vào UBS, nhà trường sẽ chọc lọc các sinh viên có khả năng được nhận học bổng và thông báo để sinh viên tham gia ứng tuyển. Bạn có thể có cơ hội nhận cả hai học này nếu bạn thực sự có khả năng.

Cách săn học bổng du học Canada bậc Đại học hiệu quả nhất

 

Như đã nói ở trên, để giành được những suất học bổng du học Canada bậc Đại học là không hề dễ dàng bởi những điều kiện khắt khe. Chính vì thế, để đạt được suất học bổng du học Canada bậc Đại học phù hợp với bản thân bạn cần vạch ra lộ trình rõ ràng. Dưới đây là cách săn học bổng du học Canada bậc Đại học bạn nên tham khảo:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc Đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.

Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường Đại học tại Canada xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt: bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà, chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu.

>>>> Xem thêm: Dành cả thanh xuân để làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO