Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada

0
225

Sau khi cơn lốc du học Canada theo diện CES, SDS trong thời gian vừa qua thì làn sóng du học Canada từ bậc trung học phổ thông ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ. Đây được coi là điều kiện thuận lợi để học sinh có thể thành công với lựa chọn du học.Tuy nhiên các học sinh lại lo lắng không biết mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, nếu học trường công lập thì thủ tục hồ sơ sẽ thế nào…

Dưới đây HALO sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc nêu trên của bạn

Điều kiện du học Canada bậc Trung học Phổ thông

  • Độ tuổi: 13-19
  • Tiếng Anh: Không yêu cầu
  • Học vấn: GPA trên 6.0
  • Có đủ sức khỏe theo yêu cầu của Đại sứ quán

>>>> Những ngành học hot hit khi du học Canada

Lợi ích khi học trường công lập

Trường công ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương nên chất lượng chương trình giảng dạy mang tính độc đáo, khác biệt. Các giáo viên, giảng viên của các trường công lập ở Bắc Mỹ bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội phát triển và cải thiện trình độ ngoại ngữ khi được tiếp xúc với người bản địa và các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

>>>>  Các cách định cư tại Canada

Giống như các trường tư thục, các trường công đều có các khóa học hoặc chương trình chuyên biệt như: Toán học và Khoa học.

Học sinh học tại các trường công thường được phân nhóm theo khu vực địa lý; kể cả kí túc xá của trường hay ở với người bản địa. Trường luôn ưu tiên cho việc đi lại của học sinh.

Một số trường công lập THPT mà học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn: Langley School District, Burnaby School District, Louis Riel School Division, Peel District School Board.

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada 

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada

Để làm hồ sơ du học THPT trường công lập tại Canada học sinh và gia đình cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada

GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

>>>> Cuộc sống sinh hoạt tại Canada khi du học bậc THPT

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM

Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

>>>> 6 vấn đề thường gặp khi du học Canada

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoàn thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam

>>>>Hệ thống trường Golden Hill School District

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng HALO miền Nam: Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh. SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada
  • kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada
  • kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada
  • kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada
  • kinh nghiệm làm hồ sơ du học THPT công lập tại Canada

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here