Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

by HALO Education

Hiện nay, Visa du học Canada đang là một trong những loại Visa hot nhất, tuy nhiên tỷ lệ đỗ visa ở Việt Nam tương đối thấp so với các nước khác. Hầu hết các hồ sơ xin Visa bị đánh trượt đều mắc phải một trong ba vấn đề sau: tài chính không đủ để học tập và sinh sống tại Canada trong thời gian khóa học, mục đích của việc du học không thuyết phục và lý do quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Những lý do khiến ĐSQ Canada đánh trượt visa du học của bạn

Những lý do khiến ĐSQ Canada đánh trượt visa du học của bạn

Việc kiểm tra hồ sơ xin thị thực của Lãnh sự quán Canada khó hơn rất nhiều so với các nước khác: Lãnh sự quán (LSQ) sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong vòng 9 tuần, đây là một khoảng thời gian tương đối dài vì vậy mọi chi tiết không hợp lý, không rõ ràng sẽ rất dễ bị LSQ bắt lỗi. Ngoài 3 người xem xét hồ sơ chính là người Canada còn có thêm những điều tra viên người Việt, họ sẵn sàng đến nhà bạn bất cứ lúc nào để kiểm tra, dù bạn đang ở đâu tại Việt Nam hoặc ngay cả khi có Visa và đang học tập tại Canada.

>>>> Những ngành học hot hit khi du học Canada

>>>>  điều kiện du học tại Canada

Sau đây là những lý do mà LSQ đánh trượt Visa của bạn

1.Lý do về tài chính

HSSV không có đủ giấy tờ để chứng minh tài chính của gia đình mình khi đi du học Canada.hầu hết các gia đình đều có chuẩn bị tài chính cho việc du học của các con mình nhưng thường nộp thiếu giấy tờ chứng minh hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhậ và tài sản gia đình có. Do vậy LSQ chưa thất được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của HSSV. Đối với các gia đình sở hữu doanh nghiệp, thường cung cấp thiếu hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp

>>>>  Các cách định cư tại Canada

2.Mục đích du học

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học, khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc LSQ nghĩ đến lý do tiêu cực hoặc nghi ngờ mụ đích sang du học của mình.

Những lý do khiến ĐSQ Canada đánh trượt visa du học của bạn

Những lý do khiến ĐSQ Canada đánh trượt visa du học của bạn

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada 

3.Lý do quay về Việt Nam

HSSV không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong, lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada

>>>> Cuộc sống sinh hoạt tại Canada khi du học bậc THPT

4.Trình độ học vấn tại Việt Nam

Điểm số 3 năm học gần nhất dưới trung bình hoặc trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước/nước khác mà không có lý do chính đáng, tiếng Anh không đạt là một tỏng những lý do khiến HSSV Việt Nam dễ bị trượt Visa

>>>> Trường công lập Edmonton 

5.Các vấn đề khác

Các vấn đề này thường bao gồm lý do sức khỏe, các giấy tờ của bạn chưa được chứng thực rõ ràng, các giấy tờ của bạn không được chứng thực rõ ràng.

Lãnh sự quán căn cứ vào rất nhiều lỗi từ chối visa của bạn từ những lỗi rất rõ ràng như tài chính yếu, không khai báo người thân, giấy tờ chưa xác thực… cho đến những lỗi như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại. Tuy nhiên nhìn một cách khách quan thì mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó. Lãnh sự quán không giới hạn khi nào bạn được quyền nộp hồ sơ xin lại visa. Tuy nhiên nếu bạn muốn nộp lại bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất có thể.

>>> Hệ thống trường Golden Hill School District

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối
  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối
  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối
  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối
  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối
  • Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO